วัตถุดิบ...
1.ซี่โครงหมู 1 กิโลกรัม ล้างให้สะอาด
2.นำ้ปลาดี 7 ช้อนโต๊ะ (นำ้ปลาแท้หอมๆ)
3.แป้งทอดกรอบ 6 ช้อนโต๊ะ
4.นำ้เย็น 6 ช้อนโต๊ะ
5.นำ้มันสำหรับทอด
วิธีทำ..
นำซี่โครงหมูคลุกกับนำ้ปลาดีใส่แป้งทอดกรอบและนำ้เย็นคลุกให้เข้ากัน ตั้งกะทะให้ร้อนใส่นำ้มันปาล์ม นำ้มันร้อนนำซี่โครงหมูลงทอดให้เหลือง ทั้งสองด้าน แล้วนำขึ้นมาพักให้สะเด็ดนำ้มัน ทานเป็นกับแกล้ม กับส้มตำ หรือกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย (ควรทานร้อนๆให้หมดอย่าทอดไว้นานจะเสียรสชาติ)
ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/WHLXyKGbDd6