หมูสามชั้น อาจจะใช้หมูสันนอกผสมด้วยก็ได้ แต่จานนี้สามชั้นล้วนๆ เพราะชอบหนังหนึบๆ
เอามาล้างเกลือ ขูดหนังให้สะอาด แล้วหั่นชิ้นไม่บางไม่หนา กะว่ามันหดแล้วชิ้นกำลังเคี้ยว
หมักด้วยเกลือ พริกไทย ชูรส เติมนำ้ด้วย คลุกให้เข้ากัน พักไว้ จนนำ้ซึมหมูแห้งลง เอาหมูลงต้มเคี่ยวให้มันนุ่ม หนังนิ่มลง ตักพักไว้
🍄🍀 เครื่องที่ต้องการใช้🍀🍄
หอมแดงกับขิงซอย แล้วเจียวเกือบกรอบ
นำ้ตาลปี๊บ นำ้ตาลทราย นำ้ปลา ซีอิ๊วดำ
วิธีทำ
🔥🍳 ตั้งกะทะที่มีนำ้มันเจียวหอม กับขิง พอร้อนใส่นำ้ตาลปี๊บ เคี่ยวให้ไหม้ ใส่ นำ้ปลา และ
นำ้ตาล ใส่หมูพร้อมนำ้ต้มหมู ซีอิ๊วดำแต่งสี เคี่ยวจนนำ้ข้นเหนียวพอสมควร ( ไม่ใช่นำ้เชื่อม )
ชิมดูความอร่อย ได้รสหวานเค็ม โรยหอมกับขิงเจียว ปิดไฟ ตักเก็บไว้ทานกับ กับข้าวเผ็ดๆ ข้าวคลุกกะปิ
ที่มา https://plus.google.com/107826646780188892807/posts/L7FbsiyTFS1