วิธีทำ แกงพริกกระดูกหมู


เครื่องปรุง
1.กระดูกหมู 500 กรัม

2.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา

3.ใบมะกรูด 5 ใบ

เครื่องเเกง
1.กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ

2.หอมแดง 3 หัว

3.กระเทียม 1 หัว

4.ตะไคร้ 2 ต้น

5.ข่า 5 แว่น

6.พริกไทยเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ

7.เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

8.พริกขี้หนูแห้ง 50 เม็ด

9.ขมิ้น 1 นิ้ว

โขลกเครื่องแกงทั้งหมดให้ละเอียด

วิธีทำ
1. ล้างกระดูกหมู แล้วหั่นเป็นท่อนตามร่องซี่โครง

2. เอาน้ำ1 ถ้วย ตั้งไฟ พอเดือดใส่กระดูกหมู ต้มจนกระดูกหมูสุกและเปื่อยเล็กน้อย

3. ใส่เครื่องแกงที่โขลก ใส่น้ำ1 ถ้วย พอเดือดใส่น้ำตาลปี๊บ ต้มต่อจนน้ำขลุกขลิก

4. ปิดไฟใส่ใบมะกรูดฉีก เสิร์ฟพร้อมผักเหนาะ


ที่มา  https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/66MXSCg4scY