ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 600 กรัม
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลไอซิ่ง 280 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 260 กรัม
วิธีทำ
ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์, เกลือป่น, น้ำตาลไอซิ่ง และผงฟูเข้าด้วยกัน
นวดผสมแป้งที่ได้กับน้ำมันถั่วเหลืองจนส่วนผสมเข้ากันหรือเนียนละเอียด
แบ่งแป้งเป็นลูกกลมขนาดที่ต้องการ แล้วแบ่งเป็น 4 ส่วนด้วยมีดคมๆ
นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ 10-15 นาที หรือจนกระทั่งสุก
เมื่อขนมกลีบลำดวนเย็นสนิทจึงอบด้วยควันเทียน (หากชอบ)
กลีบลำดวนเผือก
เตรียมส่วนผสมตามกรรมวิธีที่ระบุข้างต้น แล้วเพิ่มเผือกสุกบดละเอียด 50 กรัม สีผสมอาหารสีม่วง และน้ำหอมกลิ่นเผือก อย่างละ 1 ช้อนชา
กลีบลำดวนใบเตย
เตรียมส่วนผสมกรรมวิธีที่ระบุข้างต้น แล้วเพิ่มกะทิผง 50 กรัม สีผสมอาหารสีเขียว และน้ำหอมกลิ่นใบเตย อย่างละ 1 ช้อนชา
กลีบลำดวนสตรอเบอรี่
เตรียมส่วนผสมตามกรรมวิธีที่รบุข้างต้น แล้วเพิ่มสีผสมอาหาสีชมพูและน้ำหอมกลิ่นสตรอเบอร์รี่อย่างละ 1 ช้อนชา
กลีบลำดวนเม็ดมะม่วงหิมพานต์
เตรียมส่วนผสมตามกรรมวิธีที่ระบุข้างต้น แล้วเพิ่มเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบกรอบบดละเอียด 50 กรัม
ที่มา https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/Fgx4gh1BNPw