ส่วนผสม
กะหล่ำปลี 1 หัวใหญ่
เบค่อน 12 ชิ้น
เนย 30 กรัม
ส่วนผสมไส้
หมูสับ 250 กรัม
หอมหัวใหญ่ซอยละเอียด 1/2 หัว
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทย เล็กน้อย
ส่วนผสมสำหรับซอส
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ก้อนปรุงรส 2 ก้อน (คนอร์,รสดี)
เกลือและพริกไทย เล็กน้อย
วิธีทำ
ค่อยๆลอกใบกะหล่ำปลีออกทีละชั้น นำไปล้างน้ำให้สะอาด
ต้มน้ำให้พอเดือด และนำใบกะหล่ำปลีลงไปต้มให้สุก
เมื่อกะหล่ำปลีสุกให้น้ำขึ้นมาล้างน้ำเย็น
นำส่วนผสมสำหรับไส้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
นำส่วนที่เป็นไส้ทีคลุกกันแล้วมาวางบนใบกะหล่ำต้มสุกและค่อยๆม้วน และม้วนเบค่อนทับอีกชั้นหนึ่งด้านนอก
นำส่วนผสมน้ำซอสเทลงในกระทะก้นลึก
นำกะหล่ำปีสอดไส้และม้วนเบคอนแล้วมาใส่ในกระทะก้นลึก พร้อมเทน้ำให้พอท่วมกะหล่ำปลี
เปิดไฟให้กระทะร้อน โดยใช้ไฟอ่อนๆ ประมาณ 1 ชั่วโมงหรือจนกว่าไส้จะสุก
ปิดไฟและใส่เนยลงเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/YvPPgfe2cBW