แจกสูตร ตำถั่วหมูกรอบ

ส่วนผสม อาหารจานเดียว..ตำถั่วหมูกรอบ
1. ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อน 1 ถ้วย
2. กุ้งแห้ง (แช่น้ำให้นิ่ม) 2 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมบด 1 ช้อนชา
4. พริกขี้หนูบด 1 ช้อนโต๊ะ
5. มะม่วงน้ำดอกไม้สับเป็นฝอย 1 ถ้วย
6. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
9. ไข่ ต้มหั่นเป็นชิ้น 1 ฟอง
10. หมูกรอบหั่นเป็นชิ้น 3 ช้อนโต๊ะ
11. มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 ลูก

วิธีทำ ตำถั่วหมูกรอบ
1. เตรียมครก ใส่ กระเทียม พริกขี้หนู น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และ น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน

2. ใส่ถั่วลงไปตำในครก พอให้บุบ (ไม่ต้องตำจนละเอียด) และใส่มะเขือเทศหั่นลงไปโคลก ปรุงรสตามความชอบ

3. เสิร์ฟใส่จาน โรยหมูกรอบบนจาน และแต่งหน้าจานด้วยหมูกรอบ

Cr. สูตรอาหา
Cr. ภาพอาหาร Internet