วิธีทำ ผัดไทยกุ้งสด


คงต้องพูดว่าผัดไทยเป็นเมนูที่ชาวต่างชาติส่วนใหญ่รู้จักกันดี แทบจะเป็นเมนูประจำชาติเลยก็ว่าได้ แต่จานนี้พิเศษตรงที่ใส่กุ้งแม่น้ำตัวโตๆเนื้อแน่นๆ และคงไม่ต้องบอกว่าอร่อยแค่ไหน ลองชิมดูซิแล้วคุณจะติดใจ

วัตถุดิบ
สำหรับ 1-2 ที่

1. เส้นจันท์ 100 กรัม (สำหรับผัดไทยโดยเฉพาะ)
2. กุ้งแม่น้ำ 2 ตัว
3. เต้าหู้เหลือง 1/2 ถ้วย (หั่นตามยาวหนา 1 ซม.)
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง
5. หัวไชโป๊สับละเอียด ( แบบหวาน ) 1 ช้อนชา
6. กุยช่าย 3 ต้น
7. ถั่วงอก 1 ถ้วย
8. ถั่วลิสงคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ
9. กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
10. พริกป่น 1 ช้อนชา
11. น้ำปรุงผัดไทย 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำซุปซี่โครงไก่ 1/4 ถ้วยตวง
13. น้ำมันสำหรับผัด ( ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ)

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กุ้งแม่น้ำลงไปทอดพอสุก แล้วนำขึ้นมาพักไว้ก่อน

2. เทน้ำมันใส่กระทะ ใส่ไชโป้วหวานลงไปผัด ตามด้วยกุ้งแห้งและน้ำปรุงผัดไทย คนให้เข้ากัน

3. ตอกไข่ใส่ตามลงไป ไม่ต้องรอให้ไข่สุก ก็ให้ใส่เส้นจันท์ลงในกระทะได้ทันที และเติมน้ำซุปไก่ลงไป

4. ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน เมื่อเส้นก๋วยเตี๋ยวเริ่มนิ่ม เติมพริกป่น , ถั่วลิสงป่น , เต้าหู้เหลืองผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

5. สุดท้ายใส่ถั่วงอกและใบกุ่ยช่ายลงไป ผัดไม่ต้องให้ผักสุกมาก เป็นอันเสร็จ พร้อมเสริ์ฟได้ทันที


ที่มา https://plus.google.com/+KanokonPanyabun/posts/i5Hv8xLr449