หมูสามชั้น 1 แผ่นใหญ่ เอาแบบเนื้อ 70% มัน 30%
น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต้ะ
พริกไทย 3 ช้อนโต้ะ
เกลือ 2 ช้อนโต้ะ
ผงรสดี 2 ช้อนโต้ะ
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ ขั้นตอนการทำหมูกรอบ
นำหมูสามชั้นไปนึ่ง ใช้เวลา 30 นาที จากนั้น ขึ้นมาพัก ใช้มีดขีดให้หมูสามชั้นให้เป็นซี่ๆ
เอาน้ำส้มสายชูทาหนังหมู และ เอา พริกไทย เกลือ ผงรสดี ผสมกัน และทาเนื้อหมู หมักและผึ่งลมไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง
จากนั้นนำไปอบในหม้ออบแบบจีน ความร้อนประมาณ 200 องศา 30 นาที หนังหมูและมันจะเริ่มกรอบและสุก
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน และเอาด้านหนังหมูลงไปทอดอีกให้มั่นใจว่ากรอบจริงๆ ให้เอาด้านหนังลงไป
เอาหมูกรอบขึ้น และแขวนไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน เท่านี้เราก็ได้หมูกรอบอันแสนอร่อยแล้ว
ที่มา https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/5FS9zX9GAb7