วิธีทำ ยำเนื้อน้ำตก


เครื่องปรุง
เนื้อสันในหั่นชิ้นใหญ่ 1 ก.ก.
แตงกวาหั่นชิ้นบาง ๆ 3 ผล
ผักกาดหอมหั่นท่อนสั้น 3 ต้น
ผักชีหั่น 1 ต้น
กระเทียมปอกหั่นชิ้นบาง ๆ 2 หัว
หัวหอมหั่นชิ้นบาง ๆ 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 7 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาวผ่าแกะเอาเม็ดทิ้ง 7 ผล
พริกขี้หนูเด็ดขั้วบุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
เอาเนื้อย่างไฟพอสุกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำปลา หัวหอม กระเทียม พริกขี้หนูยำให้เข้ากันดี เสร็จแล้วปรุงรสตามชอบ


ที่มา  https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/Hkxxd1PSuee