เครื่องปรุง
ขนมปังป่น 1 ถ้วย
เนื้อหมู 1 ก.ก.
พริกไทย กระเทียม รากผักชี น้ำมันหมู เนย เกลือป่น หอมหัวใหญ่
วิธีทำ
ล้างเนื้อหมู แล่ไก่เอาแต่เนื้อ แล้วผสมสับเข้าด้วยกันจนละเอียด หอมหัวใหญ่สับเข้าด้วยกัน โขลกกระเทียม พริกไทย เกลือป่น รากผักชี พอละเอียดแล้วเอาผสมกับหมูไก่ที่สับไว้ให้เข้ากันอีกทีแล้วจึงปั้นเป็นคำ ๆ เอาเคล้ากับขนมปังป่น ตั้งกระทะใส่น้ำมันมาก ๆ พอร้อนเหยาะเนยลงผสมด้วย แล้วเอาหมูไก่ที่ปั้นเคล้ากับขนมปังป่นลงทอดจนเหลืองดี ตักใส่จาน รับประทาน จิ้มกับซ๊อสหรือน้ำพริกศรีราชาก็ได้
ที่มา https://plus.google.com/111133648436751462106/posts/F7p8WUickWn