บะหมี่หมูกรอบ สูตรเมนูร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบ สูตรเด็ดทำกินก็ได้ ทำขายก็รวย !

ส่วนผสม บะหมี่หมูกรอบ

- รากผักชี 2 ชิ้น
- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
- เนื้อหมูสับ 200 กรัม
- เนื้อกุ้งสับ 100 กรัม
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- แผ่นเกี๊ยว 1 ห่อ
- ผักกวางตุ้ง หั่นท่อนสั้น 100 กรัม
- บะหมี่ไข่ 1 ห่อ
- หมูกรอบหั่นเป็นชิ้น
- กระเทียมเจียว
- ต้นหอมซอย
- พริกไทยป่น
- น้ำซุปหมู (ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ใส่กระดูกหมูลงต้มจนเดือด เคี่ยวด้วยไฟอ่อนไปเรื่อย ๆ )

วิธีทำบะหมี่หมูกรอบ

- โขลกรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเข้าด้วยกันจนละเอียด จากนั้นใส่เนื้อหมูสับ กุ้งสับ และแป้งข้าวโพด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว โขลกผสมให้เข้ากัน ตักส่วนผสมหมูสับวางลงในแผ่นเกี๊ยว จับจีบเป็นทรงให้สวยงามตามชอบ เตรียมไว้

- ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟต้มจนเดือด ใส่บะหมี่ไข่ และผักกวางตุ้งลงลวกจนสุก จากนั้นใส่เกี๊ยวที่ห่อเตรียมไว้ลงต้มจนสุกและลอยขึ้น ตักใส่ชาม ตามด้วยหมูกรอบที่หั่นเตรียมไว้ โรยกระเทียมเจียว ต้นหอมซอย ราดน้ำซุป โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น

Cr. สูตรอาหาร http://khaohod.net
Cr. ภาพอาหาร https://www.wongnai.com