สูตร สลัดไข่เจียวกับน้ำสลัดพริกไทยดำ

สลัดไข่เจียวกับน้ำสลัดพริกไทยดำ

     เบื่อไหม ? เมนูไข่เจียวกับข้าวสวย ลองจับไข่เจียวมากินกับสลัดผักไม่น่าเบื่อกันเถอะ นี่ไงเมนูสลัดไข่เจียวกับน้ำสลัดพริกไทยดำ สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ทอดไข่เจียวเสร็จแล้วก็หั่นเป็นเส้น จากนั้นนำไปผสมกับผักสลัด ปิดท้ายก็ราดน้ำสลัดพริกไทยดำ

ส่วนผสม สลัดไข่เจียว     • ไข่ไก่ 2 ฟอง
     • น้ำปลา 1 ช้อนชา
     • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
     • ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ

ส่วนผสม น้ำสลัดพริกไทยดำ     • มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
     • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
     • หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง 1 ช้อนชา
     • ซอสเปรี้ยว 1 ช้อนชา
     • พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนชา
     • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
     • พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำสลัดไข่เจียวพริกไทยดำ     1. ตอกไข่ไก่ใส่ชามตีพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีพอเข้ากัน
     2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนเทไข่ลงเจียวพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น หั่นเป็นเส้น พักไว้
     3. ผสมส่วนผสมน้ำสลัด คนพอเข้ากัน พักไว้
     4. จัดผักสลัดต่าง ๆ และไข่เจียวหั่นเส้นใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำสลัด ก่อนเสิร์ฟคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง