สลัดไข่เจียวกับน้ำสลัดพริกไทยดำ
เบื่อไหม ? เมนูไข่เจียวกับข้าวสวย ลองจับไข่เจียวมากินกับสลัดผักไม่น่าเบื่อกันเถอะ นี่ไงเมนูสลัดไข่เจียวกับน้ำสลัดพริกไทยดำ สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ทอดไข่เจียวเสร็จแล้วก็หั่นเป็นเส้น จากนั้นนำไปผสมกับผักสลัด ปิดท้ายก็ราดน้ำสลัดพริกไทยดำ
ส่วนผสม สลัดไข่เจียว • ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำปลา 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ
ส่วนผสม น้ำสลัดพริกไทยดำ • มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
• กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง 1 ช้อนชา
• ซอสเปรี้ยว 1 ช้อนชา
• พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนชา
• เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
• พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำสลัดไข่เจียวพริกไทยดำ 1. ตอกไข่ไก่ใส่ชามตีพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนเทไข่ลงเจียวพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น หั่นเป็นเส้น พักไว้
3. ผสมส่วนผสมน้ำสลัด คนพอเข้ากัน พักไว้
4. จัดผักสลัดต่าง ๆ และไข่เจียวหั่นเส้นใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำสลัด ก่อนเสิร์ฟคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง
เบื่อไหม ? เมนูไข่เจียวกับข้าวสวย ลองจับไข่เจียวมากินกับสลัดผักไม่น่าเบื่อกันเถอะ นี่ไงเมนูสลัดไข่เจียวกับน้ำสลัดพริกไทยดำ สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน ทอดไข่เจียวเสร็จแล้วก็หั่นเป็นเส้น จากนั้นนำไปผสมกับผักสลัด ปิดท้ายก็ราดน้ำสลัดพริกไทยดำ
ส่วนผสม สลัดไข่เจียว • ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำปลา 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
• ผักสลัดต่าง ๆ ตามชอบ
ส่วนผสม น้ำสลัดพริกไทยดำ • มายองเนส 1/2 ถ้วยตวง
• กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
• หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง 1 ช้อนชา
• ซอสเปรี้ยว 1 ช้อนชา
• พาร์สลีย์สับ 1 ช้อนชา
• เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
• พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำสลัดไข่เจียวพริกไทยดำ 1. ตอกไข่ไก่ใส่ชามตีพอแตก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ตีพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนเทไข่ลงเจียวพอสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้น หั่นเป็นเส้น พักไว้
3. ผสมส่วนผสมน้ำสลัด คนพอเข้ากัน พักไว้
4. จัดผักสลัดต่าง ๆ และไข่เจียวหั่นเส้นใส่ภาชนะ ราดด้วยน้ำสลัด ก่อนเสิร์ฟคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง