เกี๊ยวน้ำอกไก่พริกไทยดำ
เกี๊ยวหมูพริกไทยดำคงไม่เหมาะสำหรับคนกำลังลดน้ำหนัก ลองเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่แทนก็ได้ค่ะ ขอนำเสนอเมนูเกี๊ยวน้ำอกไก่พริกไทยดำ สูตรจาก คุณ iamrabbiy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับเกี๊ยวห่อไส้ไก่หมักพริกไทยดำ มาพร้อมสูตรไก่แดงและน้ำซุปผัก ใครอยากเบิ้ลจัดไป !
ส่วนผสม น้ำซุปผัก • น้ำเปล่า
• แครอทหั่นชิ้น
• ไช้เท้าหั่นชิ้น
• รากผักชี
• ซอสหอยนางรม (สูตรโซเดียมต่ำ)
• น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
ส่วนผสม ไก่แดง • สันในไก่หั่นชิ้นพอประมาณ
• ผงปรุงรสหมูแดง
ส่วนผสม เกี๊ยวน้ำอกไก่ • เนื้ออกไก่บด
• ซีอิ๊วขาว (สูตรโซเดียมต่ำ)
• น้ำมันงา
• รากผักชีสับ
• กระเทียมสับ
• พริกไทยดำบด
• น้ำเปล่า
• น้ำมันมะกอก
• น้ำซุปผัก
• กวางตุ้งลวก
• ไก่แดง
• ผักชีสำหรับตกแต่ง
• น้ำมะนาว
• พริกป่น
วิธีทำน้ำซุปผัก • ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อตั้งไฟปานกลาง ใส่แครอท ไช้เท้า และรากผักชี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมและน้ำปลา เตรียมไว้
วิธีทำไก่แดง • ใช้ผงปรุงรสหมูแดงหมักสันในไก่สักครู่แล้วเอาไปย่างจนสุก
วิธีทำเกี๊ยวน้ำอกไก่พริกไทยดำ 1. หมักอกไก่กับซีอิ๊วขาว น้ำมันงา รากผักชี กระเทียม และพริกไทยดำ นำไปแช่เย็นไว้ 1 คืน
2. นำส่วนผสมไส้วางไว้ตรงกลางแผ่นเกี๊ยวแล้วห่อ นำไปต้มน้ำเปล่าจนสุก สะเด็ดน้ำ คลุกน้ำมันมะกอก
3. ตักน้ำซุปราดลงบนตัวเกี๊ยว ใส่ผักกวางตุ้ง ไก่แดง โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ
เกี๊ยวหมูพริกไทยดำคงไม่เหมาะสำหรับคนกำลังลดน้ำหนัก ลองเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่แทนก็ได้ค่ะ ขอนำเสนอเมนูเกี๊ยวน้ำอกไก่พริกไทยดำ สูตรจาก คุณ iamrabbiy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับเกี๊ยวห่อไส้ไก่หมักพริกไทยดำ มาพร้อมสูตรไก่แดงและน้ำซุปผัก ใครอยากเบิ้ลจัดไป !
ส่วนผสม น้ำซุปผัก • น้ำเปล่า
• แครอทหั่นชิ้น
• ไช้เท้าหั่นชิ้น
• รากผักชี
• ซอสหอยนางรม (สูตรโซเดียมต่ำ)
• น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)
ส่วนผสม ไก่แดง • สันในไก่หั่นชิ้นพอประมาณ
• ผงปรุงรสหมูแดง
ส่วนผสม เกี๊ยวน้ำอกไก่ • เนื้ออกไก่บด
• ซีอิ๊วขาว (สูตรโซเดียมต่ำ)
• น้ำมันงา
• รากผักชีสับ
• กระเทียมสับ
• พริกไทยดำบด
• น้ำเปล่า
• น้ำมันมะกอก
• น้ำซุปผัก
• กวางตุ้งลวก
• ไก่แดง
• ผักชีสำหรับตกแต่ง
• น้ำมะนาว
• พริกป่น
วิธีทำน้ำซุปผัก • ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อตั้งไฟปานกลาง ใส่แครอท ไช้เท้า และรากผักชี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมและน้ำปลา เตรียมไว้
วิธีทำไก่แดง • ใช้ผงปรุงรสหมูแดงหมักสันในไก่สักครู่แล้วเอาไปย่างจนสุก
วิธีทำเกี๊ยวน้ำอกไก่พริกไทยดำ 1. หมักอกไก่กับซีอิ๊วขาว น้ำมันงา รากผักชี กระเทียม และพริกไทยดำ นำไปแช่เย็นไว้ 1 คืน
2. นำส่วนผสมไส้วางไว้ตรงกลางแผ่นเกี๊ยวแล้วห่อ นำไปต้มน้ำเปล่าจนสุก สะเด็ดน้ำ คลุกน้ำมันมะกอก
3. ตักน้ำซุปราดลงบนตัวเกี๊ยว ใส่ผักกวางตุ้ง ไก่แดง โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ