สูตร เกี๊ยวน้ำอกไก่พริกไทยดำ

เกี๊ยวน้ำอกไก่พริกไทยดำ

     เกี๊ยวหมูพริกไทยดำคงไม่เหมาะสำหรับคนกำลังลดน้ำหนัก ลองเปลี่ยนเป็นเนื้อไก่แทนก็ได้ค่ะ ขอนำเสนอเมนูเกี๊ยวน้ำอกไก่พริกไทยดำ สูตรจาก คุณ iamrabbiy สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับเกี๊ยวห่อไส้ไก่หมักพริกไทยดำ มาพร้อมสูตรไก่แดงและน้ำซุปผัก ใครอยากเบิ้ลจัดไป !

ส่วนผสม น้ำซุปผัก     • น้ำเปล่า
     • แครอทหั่นชิ้น
     • ไช้เท้าหั่นชิ้น
     • รากผักชี
     • ซอสหอยนางรม (สูตรโซเดียมต่ำ)
     • น้ำปลา (สูตรโซเดียมต่ำ)

ส่วนผสม ไก่แดง     • สันในไก่หั่นชิ้นพอประมาณ
     • ผงปรุงรสหมูแดง

ส่วนผสม เกี๊ยวน้ำอกไก่     • เนื้ออกไก่บด
     • ซีอิ๊วขาว (สูตรโซเดียมต่ำ)
     • น้ำมันงา
     • รากผักชีสับ
     • กระเทียมสับ
     • พริกไทยดำบด
     • น้ำเปล่า
     • น้ำมันมะกอก
     • น้ำซุปผัก
     • กวางตุ้งลวก
     • ไก่แดง
     • ผักชีสำหรับตกแต่ง
     • น้ำมะนาว
     • พริกป่น

วิธีทำน้ำซุปผัก      • ใส่น้ำเปล่าลงในหม้อตั้งไฟปานกลาง ใส่แครอท ไช้เท้า และรากผักชี ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมและน้ำปลา เตรียมไว้

วิธีทำไก่แดง     • ใช้ผงปรุงรสหมูแดงหมักสันในไก่สักครู่แล้วเอาไปย่างจนสุก

วิธีทำเกี๊ยวน้ำอกไก่พริกไทยดำ
     1. หมักอกไก่กับซีอิ๊วขาว น้ำมันงา รากผักชี กระเทียม และพริกไทยดำ นำไปแช่เย็นไว้ 1 คืน
     2. นำส่วนผสมไส้วางไว้ตรงกลางแผ่นเกี๊ยวแล้วห่อ นำไปต้มน้ำเปล่าจนสุก สะเด็ดน้ำ คลุกน้ำมันมะกอก
     3. ตักน้ำซุปราดลงบนตัวเกี๊ยว ใส่ผักกวางตุ้ง ไก่แดง โรยผักชี พร้อมเสิร์ฟ