สูตร อกไก่ผลไม้พริกไทยดำ

อกไก่ผลไม้พริกไทยดำ

     ใครจะไปรู้ว่าเอาอกไก่หมักกับผลไม้ที่คุ้นเคยอย่างสับปะรดได้ด้วย กับเมนูอกไก่ผลไม้พริกไทยดำ สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เนื้อไก่หวานนุ่มแบบธรรมชาติ หอมเครื่องเทศ เข้ากันดีกับมะเขือเทศและสับปะรด สงสัยต้องลองหน่อยแล้ว

ส่วนผสม อกไก่ผลไม้พริกไทยดำ     • อกไก่ 1 ชื้น
     • มะเขือเทศสับทั้งเม็ด 1/4 ถ้วย
     • สับปะรดห่าม ๆ กำลังเปรี้ยวสับละเอียด 1/4 ถ้วย (ถ้าไม่มีใช้แบบสุกก็ได้)
     • ออริกาโน่ 1 ช้อนชา
     • พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
     • โรสแมรีสด 1 กิ่งเล็ก
     • เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำอกไก่ผลไม้พริกไทยดำ  
  
     1. หมักไก่กับส่วนผสมทั้งหมด คลุกเคล้าแล้วหมักไว้ 20 นาที
     2. ตั้งกระทะเทฟลอนบนไฟปานกลาง นำไก่ที่หมักซอสไว้ลงไปย่าง (เมนูนี้ไม่ใช้น้ำมัน เพราะจะมีน้ำของมะเขือเทศและสับปะรดออกมาอยู่แล้ว) จนมะเขือเทศและสับปะรดสุกนุ่ม เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลนิด ๆ
     3. พอเนื้อไก่สุก ปิดฝากระทะ อบต่อด้วยไฟอ่อนให้ระอุหอม และเนื้อไก่แห้ง ประมาณ 1-2 นาที ตักใส่จาน