อกไก่ผลไม้พริกไทยดำ
ใครจะไปรู้ว่าเอาอกไก่หมักกับผลไม้ที่คุ้นเคยอย่างสับปะรดได้ด้วย กับเมนูอกไก่ผลไม้พริกไทยดำ สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เนื้อไก่หวานนุ่มแบบธรรมชาติ หอมเครื่องเทศ เข้ากันดีกับมะเขือเทศและสับปะรด สงสัยต้องลองหน่อยแล้ว
ส่วนผสม อกไก่ผลไม้พริกไทยดำ • อกไก่ 1 ชื้น
• มะเขือเทศสับทั้งเม็ด 1/4 ถ้วย
• สับปะรดห่าม ๆ กำลังเปรี้ยวสับละเอียด 1/4 ถ้วย (ถ้าไม่มีใช้แบบสุกก็ได้)
• ออริกาโน่ 1 ช้อนชา
• พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
• โรสแมรีสด 1 กิ่งเล็ก
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำอกไก่ผลไม้พริกไทยดำ
1. หมักไก่กับส่วนผสมทั้งหมด คลุกเคล้าแล้วหมักไว้ 20 นาที
2. ตั้งกระทะเทฟลอนบนไฟปานกลาง นำไก่ที่หมักซอสไว้ลงไปย่าง (เมนูนี้ไม่ใช้น้ำมัน เพราะจะมีน้ำของมะเขือเทศและสับปะรดออกมาอยู่แล้ว) จนมะเขือเทศและสับปะรดสุกนุ่ม เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลนิด ๆ
3. พอเนื้อไก่สุก ปิดฝากระทะ อบต่อด้วยไฟอ่อนให้ระอุหอม และเนื้อไก่แห้ง ประมาณ 1-2 นาที ตักใส่จาน
ใครจะไปรู้ว่าเอาอกไก่หมักกับผลไม้ที่คุ้นเคยอย่างสับปะรดได้ด้วย กับเมนูอกไก่ผลไม้พริกไทยดำ สูตรจาก คุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เนื้อไก่หวานนุ่มแบบธรรมชาติ หอมเครื่องเทศ เข้ากันดีกับมะเขือเทศและสับปะรด สงสัยต้องลองหน่อยแล้ว
ส่วนผสม อกไก่ผลไม้พริกไทยดำ • อกไก่ 1 ชื้น
• มะเขือเทศสับทั้งเม็ด 1/4 ถ้วย
• สับปะรดห่าม ๆ กำลังเปรี้ยวสับละเอียด 1/4 ถ้วย (ถ้าไม่มีใช้แบบสุกก็ได้)
• ออริกาโน่ 1 ช้อนชา
• พริกไทยดำป่น 1 ช้อนชา
• โรสแมรีสด 1 กิ่งเล็ก
• เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
วิธีทำอกไก่ผลไม้พริกไทยดำ
1. หมักไก่กับส่วนผสมทั้งหมด คลุกเคล้าแล้วหมักไว้ 20 นาที
2. ตั้งกระทะเทฟลอนบนไฟปานกลาง นำไก่ที่หมักซอสไว้ลงไปย่าง (เมนูนี้ไม่ใช้น้ำมัน เพราะจะมีน้ำของมะเขือเทศและสับปะรดออกมาอยู่แล้ว) จนมะเขือเทศและสับปะรดสุกนุ่ม เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลนิด ๆ
3. พอเนื้อไก่สุก ปิดฝากระทะ อบต่อด้วยไฟอ่อนให้ระอุหอม และเนื้อไก่แห้ง ประมาณ 1-2 นาที ตักใส่จาน