สเต๊กปลาดอรี่ทอดกับซอสทาร์ทาร์
หลังจากอิ่มหนำไปกับสเต๊กปลาดอรี่ย่างกันแล้วลองมาเปลี่ยนแนวกินสเต๊กปลาดอรี่กับซอสทาร์ทาร์สูตรจากคุณ bangbuatong60d สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จานนี้จับเอาปลาดอรี่ไปทอดราดซอสทาร์ทาร์กินแกล้มกับมันบด อยากรู้สูตรมาจดกันเลยจ้า
ส่วนผสม สเต๊กปลาดอรี่ทอด (สำหรับ 6-8 ที่)
ปลาดอรี่ชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น
เกลือป่น
พริกไทยป่น
ไข่ไก่ตีพอแตก (สำหรับชุบปลา)
เกล็ดขนมปัง
แป้งทอดกรอบ (สำหรับชุบปลา)
ชีส
ส่วนผสม ซอสทาร์ทาร์
หอมใหญ่ซอยละเอียด
เกลือป่น
ครีมสลัด
พาร์สลีย์สับ
แตงกวาดองซอยละเอียด
ไข่แดงต้มสุก 2 ฟอง
น้ำมะนาว
ส่วนผสม มันบด
มันฝรั่ง
เนยสดเล็กน้อย
เกลือป่น
พริกไทยป่น
ชีสขูดฝอย
ต้นหอม
เครื่องเคียง
แครอท หั่นเป็นแท่ง ๆ 2 หัว
บรอกโคลี (แบบหั่นแล้ว) 300 กรัม
ผักกาดแก้ว
วิธีทำปลาดอรี่ทอด
1. ล้างปลาดอรี่ให้สะอาด นำไปซับน้ำและผึ่งลมให้แห้ง จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น หมักทิ้งไว้สักครู่
2. เตรียมไข่ไก่ เกล็ดขนมปัง และแป้งทอดกรอบใส่ภาชนะแล้วนำชิ้นปลาที่หมักไว้ไปชุบลงในแป้งทอดกรอบ ตามด้วยชุบไข่ไก่ให้ทั่ว สุดท้ายนำไปคลุกในเกล็ดขนมปัง เตรียมไว้
3. ใส่เนื้อปลาที่ชุบแล้วลงทอดในน้ำมัน (ใช้ไฟไม่ต้องไฟแรงมาก) ทอดจนเหลืองอ่อน ๆ ตักขึ้นแล้วนำเข้าเตาอบ อีก 5 นาที (เพื่อไล่น้ำมัน) จากนั้นโรยชีสลงไปอบต่อจนสุก เตรียมไว้
วิธีทำเครื่องเคียงสเต๊ก
ต้มแครอทและบรอกโคลีให้สุก จัดเรียงในจานเสิร์ฟ ตามด้วยผักกาดแก้วให้สวยงาม เตรียมไว้
วิธีทำซอสทาร์ทาร์
1. ขยำหอมใหญ่ซอยละเอียดกับเกลือเข้าด้วยกัน พักทิ้งไว้ให้น้ำหอมใหญ่ออกมาแล้วบีบให้แห้ง
2. เทครีมสลัดใส่ลงโถผสมอาหาร ตามด้วยหอมใหญ่ ใบพาร์สลีย์สับ แตงกวาดอง และไข่แดงต้มสุกลงไป บีบมะนาวลงไปเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้เสิร์ฟคู่กับปลาทอด
วิธีทำมันฝรั่งบด
1. นำมันฝรั่งปอกเปลือกไปต้มจนนุ่ม ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่เนยเล็กน้อยลงในโถผสมอาหาร ตักมันฝรั่งอุ่น ๆ ใส่ลงไปแล้วบดให้พอเนียนตามชอบ ใส่เกลือป่นและพริกไทยป่นลงไปนิดหน่อย ตามด้วยชีสขูดฝอย คนผสมให้เข้ากัน สุดท้ายเติมต้นหอมหั่นลงไป จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
หลังจากอิ่มหนำไปกับสเต๊กปลาดอรี่ย่างกันแล้วลองมาเปลี่ยนแนวกินสเต๊กปลาดอรี่กับซอสทาร์ทาร์สูตรจากคุณ bangbuatong60d สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จานนี้จับเอาปลาดอรี่ไปทอดราดซอสทาร์ทาร์กินแกล้มกับมันบด อยากรู้สูตรมาจดกันเลยจ้า
ส่วนผสม สเต๊กปลาดอรี่ทอด (สำหรับ 6-8 ที่)
ปลาดอรี่ชิ้นใหญ่ 4 ชิ้น
เกลือป่น
พริกไทยป่น
ไข่ไก่ตีพอแตก (สำหรับชุบปลา)
เกล็ดขนมปัง
แป้งทอดกรอบ (สำหรับชุบปลา)
ชีส
ส่วนผสม ซอสทาร์ทาร์
หอมใหญ่ซอยละเอียด
เกลือป่น
ครีมสลัด
พาร์สลีย์สับ
แตงกวาดองซอยละเอียด
ไข่แดงต้มสุก 2 ฟอง
น้ำมะนาว
ส่วนผสม มันบด
มันฝรั่ง
เนยสดเล็กน้อย
เกลือป่น
พริกไทยป่น
ชีสขูดฝอย
ต้นหอม
เครื่องเคียง
แครอท หั่นเป็นแท่ง ๆ 2 หัว
บรอกโคลี (แบบหั่นแล้ว) 300 กรัม
ผักกาดแก้ว
วิธีทำปลาดอรี่ทอด
1. ล้างปลาดอรี่ให้สะอาด นำไปซับน้ำและผึ่งลมให้แห้ง จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น หมักทิ้งไว้สักครู่
2. เตรียมไข่ไก่ เกล็ดขนมปัง และแป้งทอดกรอบใส่ภาชนะแล้วนำชิ้นปลาที่หมักไว้ไปชุบลงในแป้งทอดกรอบ ตามด้วยชุบไข่ไก่ให้ทั่ว สุดท้ายนำไปคลุกในเกล็ดขนมปัง เตรียมไว้
3. ใส่เนื้อปลาที่ชุบแล้วลงทอดในน้ำมัน (ใช้ไฟไม่ต้องไฟแรงมาก) ทอดจนเหลืองอ่อน ๆ ตักขึ้นแล้วนำเข้าเตาอบ อีก 5 นาที (เพื่อไล่น้ำมัน) จากนั้นโรยชีสลงไปอบต่อจนสุก เตรียมไว้
วิธีทำเครื่องเคียงสเต๊ก
ต้มแครอทและบรอกโคลีให้สุก จัดเรียงในจานเสิร์ฟ ตามด้วยผักกาดแก้วให้สวยงาม เตรียมไว้
วิธีทำซอสทาร์ทาร์
1. ขยำหอมใหญ่ซอยละเอียดกับเกลือเข้าด้วยกัน พักทิ้งไว้ให้น้ำหอมใหญ่ออกมาแล้วบีบให้แห้ง
2. เทครีมสลัดใส่ลงโถผสมอาหาร ตามด้วยหอมใหญ่ ใบพาร์สลีย์สับ แตงกวาดอง และไข่แดงต้มสุกลงไป บีบมะนาวลงไปเล็กน้อย คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้เสิร์ฟคู่กับปลาทอด
วิธีทำมันฝรั่งบด
1. นำมันฝรั่งปอกเปลือกไปต้มจนนุ่ม ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่เนยเล็กน้อยลงในโถผสมอาหาร ตักมันฝรั่งอุ่น ๆ ใส่ลงไปแล้วบดให้พอเนียนตามชอบ ใส่เกลือป่นและพริกไทยป่นลงไปนิดหน่อย ตามด้วยชีสขูดฝอย คนผสมให้เข้ากัน สุดท้ายเติมต้นหอมหั่นลงไป จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ