สเต๊กปลาดอรี่กับเผือกต้มและสลัดผัก

สเต๊กปลาดอรี่กับเผือกต้มและสลัดผัก

          เมนูสเต๊กปลาดอรี่ส่วนใหญ่จะกินกับผักสลัด แต่สำหรับสูตรนี้กินกับเผือกต้มนะจ๊ะ ขอนำเสนอสเต๊กปลาดอรี่กับเผือกต้มและสลัดผักสูตรจากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จานนี้นอกจากมีเนื้อปลาดอรี่ย่างแล้วยังมีเนื้ออกไก่ย่างอีกด้วย กินแกล้มกับเผือกต้มและผักสลัด รับรองอิ่มสบายท้องแน่นอน

ส่วนผสม สเต๊กปลาดอรี่กับเผือกต้มและสลัดผัก

          เนื้ออกไก่
          ปลาดอรี่
          เกลือและพริกไทย
          เผือกต้ม
          ผักสลัด
          มะเขือเทศราชินี

วิธีทำสเต๊กปลาดอรี่กับเผือกต้มและสลัดผัก

          1. นำอกไก่และปลาดอรี่ไปกริลล์ในกระทะเทฟลอนที่ใส่น้ำมันประมาณ 1 ช้อนชา โดยใส่เลมอนลงไปกริลล์ด้วยเพื่อเพิ่มเสน่ห์ด้วยกลิ่นหอม ๆ และรสเปรี้ยวจากเลมอน

          2. พอปลาและไก่สุก จัดใส่จาน โรยเกลือและพริกไทยดำป่นเล็กน้อย (น้อยมาก ๆ เลยนะคะ เพราะจานนี้เราจะทานเนื้อปลาและไก่โดยรสเดิม ๆ ของเขาจะหวานนิด ๆ อยู่แล้วค่ะ เพิ่มรสชาติหอมหวานเปรี้ยวนิด ๆ จากเลมอน โดยใส่เกลือและพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติอีกนิดเดียวพอค่ะ)

          3. จัดเผือกต้ม ผักสลัด และมะเขือเทศราชินีใส่จาน จะได้ความหอมจากเผือกต้ม ความหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ จากมะเขือเทศราชินี และความกรอบจากผักสลัด