ปลาดอรี่อบไส้ผลไม้

ปลาดอรี่อบไส้ผลไม้

          เมนูอาหารคลีนอย่างปลาดอรี่สามารถเอาไปทำทั้งสเต๊ก ผัดกะเพรา ทอดมัน รวมถึงห่อหมก สำหรับเมนูนี้อาจแปลกไปหน่อยแต่ก็อร่อยเหมือนกันกับปลาดอรี่อบไส้ผลไม้สูตรจากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับไส้ผลไม้มาใส่ในปลาดอรี่แล้วม้วนให้สวยงาม เสร็จแล้วก็นำไปอบ เสิร์ฟพร้อมผักลวก ใครสนใจลองทำดูนะคะ

ส่วนผสม ปลาดอรี่อบไส้ผลไม้

          สับประรด (ห่าม ๆ) หั่นชิ้นบาง ๆ 1/2 ถ้วย
          แอปเปิลแดง หั่นชิ้นบาง ๆ 1/2 ถ้วย
          ปลาดอรี่ 1 ชิ้น
          ด้าย (สำหรับพันเนื้อปลา)
          ผักลวกตามชอบ

วิธีทำปลาดอรี่อบไส้ผลไม้

          1. นำสับปะรดกับแอปเปิลไปกริลล์ในกระทะเทฟลอนจนแห้ง หรืออบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส นานประมาณ 5 นาที

          2. นำไส้ผลไม้ไปวางบนชิ้นปลาดอรี่แล้วค่อย ๆ ม้วน ใช้ด้ายเย็บผ้าผูกให้ไม่หลุดแยกออก

          3. นำชิ้นปลาที่ม้วนแล้วใส่ถ้วยเล็ก ๆ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส นานประมาณ 12-15 นาที หรือจนเนื้อปลาสุก

          4. ตัดด้ายออก หั่นเนื้อปลาออกเป็นสองชิ้น เสิร์ฟพร้อมผักลวกตามชอบ