ปลาดอรี่ซอสโหระพา
มาเจอกันอีกแล้วสำหรับปลาดอรี่ซอสโหระพาสูตรจากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ได้เอาใบโหระพาไปปั่นเหมาะสำหรับคนที่ชอบซอสโหระพาแบบละเอียด เมื่อกินกับเนื้อปลาดอรี่แล้วแทบไม่อยากกลืน เพราะอยากจะลิ้มรสชาติให้นานเท่านาน
ส่วนผสม ปลาดอรี่ซอสโหระพา
ปลาดอรี่หั่นเป็นท่อน
ใบโหระพาสับ
น้ำผึ้ง
เปลือกเลมอนดองสับเป็นเต๋าเล็ก ๆ
ผักกาดหอม
มะเขือเทศหั่นแว่น
เลมอน
วิธีทำปลาดอรี่ซอสโหระพา
1. นำปลาดอรี่ไปกริลล์ในกระทะ (ใส่น้ำมันน้อยแค่พอติดกระทะ) จนสุกเหลืองสวย เตรียมไว้
2. ทำซอสโดยนำใบโหระพาสับไปปั่นกับน้ำต้มสุก นำมาผสมกับน้ำผึ้งและเปลือกเลมอนดอง ชิมให้ได้รสเปรี้ยว-หวานตามชอบ
3. จัดเสิร์ฟโดยวางผักกาดหอมตามด้วยมะเขือเทศและปลาดอรี่ เทซอสโหระพาลงบนเนื้อปลา แต่งด้วยเปลือกเลมอนหั่นฝอย
มาเจอกันอีกแล้วสำหรับปลาดอรี่ซอสโหระพาสูตรจากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ได้เอาใบโหระพาไปปั่นเหมาะสำหรับคนที่ชอบซอสโหระพาแบบละเอียด เมื่อกินกับเนื้อปลาดอรี่แล้วแทบไม่อยากกลืน เพราะอยากจะลิ้มรสชาติให้นานเท่านาน
ส่วนผสม ปลาดอรี่ซอสโหระพา
ปลาดอรี่หั่นเป็นท่อน
ใบโหระพาสับ
น้ำผึ้ง
เปลือกเลมอนดองสับเป็นเต๋าเล็ก ๆ
ผักกาดหอม
มะเขือเทศหั่นแว่น
เลมอน
วิธีทำปลาดอรี่ซอสโหระพา
1. นำปลาดอรี่ไปกริลล์ในกระทะ (ใส่น้ำมันน้อยแค่พอติดกระทะ) จนสุกเหลืองสวย เตรียมไว้
2. ทำซอสโดยนำใบโหระพาสับไปปั่นกับน้ำต้มสุก นำมาผสมกับน้ำผึ้งและเปลือกเลมอนดอง ชิมให้ได้รสเปรี้ยว-หวานตามชอบ
3. จัดเสิร์ฟโดยวางผักกาดหอมตามด้วยมะเขือเทศและปลาดอรี่ เทซอสโหระพาลงบนเนื้อปลา แต่งด้วยเปลือกเลมอนหั่นฝอย