ปลาดอรี่ซอสโหระพา

ปลาดอรี่ซอสโหระพา

          มาเจอกันอีกแล้วสำหรับปลาดอรี่ซอสโหระพาสูตรจากคุณ isweet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ได้เอาใบโหระพาไปปั่นเหมาะสำหรับคนที่ชอบซอสโหระพาแบบละเอียด เมื่อกินกับเนื้อปลาดอรี่แล้วแทบไม่อยากกลืน เพราะอยากจะลิ้มรสชาติให้นานเท่านาน

ส่วนผสม ปลาดอรี่ซอสโหระพา

          ปลาดอรี่หั่นเป็นท่อน
          ใบโหระพาสับ
          น้ำผึ้ง
          เปลือกเลมอนดองสับเป็นเต๋าเล็ก ๆ
          ผักกาดหอม
          มะเขือเทศหั่นแว่น
          เลมอน

วิธีทำปลาดอรี่ซอสโหระพา

          1. นำปลาดอรี่ไปกริลล์ในกระทะ (ใส่น้ำมันน้อยแค่พอติดกระทะ) จนสุกเหลืองสวย เตรียมไว้

          2. ทำซอสโดยนำใบโหระพาสับไปปั่นกับน้ำต้มสุก นำมาผสมกับน้ำผึ้งและเปลือกเลมอนดอง ชิมให้ได้รสเปรี้ยว-หวานตามชอบ

          3. จัดเสิร์ฟโดยวางผักกาดหอมตามด้วยมะเขือเทศและปลาดอรี่ เทซอสโหระพาลงบนเนื้อปลา แต่งด้วยเปลือกเลมอนหั่นฝอย