สูตร ขนมโตเกียว

ขนมโตเกียว

          จู่ ๆ ก็อยากกินขนมโตเกียวขึ้นมา แต่ดึกขนาดนี้โตเกียวหน้าโรงเรียนคงหมดแล้ว เอาล่ะ… ใครสนใจอยากทำกินเองขอแนะนำสูตรจาก คุณ BlackPiano สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้แป้งโตเกียวกรอบ ใส่ไส้หมูสับกับไส้กรอก พอแป้งสุกม้วนให้สวยงาม รอจนอุ่นอ้ำ... เข้าปากได้เลย

ส่วนผสม แป้งโตเกียว

          • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 60 กรัม
          • เบกกิ้งโซดา
          • ผงฟู
          • น้ำตาลทราย
          • ไข่ไก่ 1 ฟอง
          • น้ำเปล่า หรือน้ำปูนใส 40 มิลลิลิตร
          • น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม ไส้กรอกและไส้หมูสับ

          • รากผักชี
          • กระเทียม
          • หมูสับ
          • ซอสหอยนางรม
          • ไส้กรอก

วิธีทำขนมโตเกียว

          • 1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับเบกกิ้งโซดา ผงฟู น้ำตาลทราย ไข่ไก่ น้ำเปล่า และน้ำผึ้ง ตีผสมเข้าด้วยกันเป็นเนื้อเดียว เตรียมไว้

          • 2. โขลกรากผักชีกับกระเทียมเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปผัดพอหอม ใส่หมูสับลงผัด ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ตักขึ้น จากนั้นนำไส้กรอกไปผัดในกระทะให้พอร้อน ๆ เตรียมไว้

          • 3. นำกระทะเทฟลอนขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ ตักส่วนผสมแป้งประมาณครึ่งทัพพี หยอดลงในกระทะ ใช้ช้อนละเลงให้เป็นวงรี

          • 4. แบ่งแป้งบางส่วนใส่ในถุงพลาสติกแล้วตัดปลายถุง จากนั้นบีบแป้งเป็นเส้น ๆ ลงในกระทะ รอจนแป้งสุก **พอแป้งเริ่มมีฟองอากาศหยาบ ๆ แสดงว่าเริ่มสุกแล้ว**

          • 5. ใส่ไส้หมูสับและไส้กรอกลงไป จากนั้นม้วนโตเกียว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ