สูตร เกี๊ยวซ่า

เกี๊ยวซ่า

          ลูกหลายใครชอบกินเกี๊ยวซ่าบ้างคะ ? ถ้าหากทำเองมั่นใจกว่าเนอะ ขอแนะนำสูตรจาก คุณ Nidtayanid สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรทำง่ายมาก ๆ เลย

ส่วนผสม เกี๊ยวซ่า

          • หอมหัวใหญ่
          • แครอท
          • ต้นหอม
          • หมูสับ
          • น้ำตาลทราย
          • น้ำมันงา
          • ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
          • แป้งเกี๊ยวซ่า
          • น้ำมันพืชสำหรับทอด

อุปกรณ์


          • เครื่องทำเกี๊ยวซ่า

วิธีทำเกี๊ยวซ่า

          • 1. สับหอมใหญ่ แครอท และต้นหอม ผสมให้เข้ากันแล้วบีบน้ำออก

          • 2. ใส่หมูสับ น้ำตาลทราย น้ำมันงา และซีอิ๊วขาวเห็ดหอมลงไป คลุกผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที

          • 3. วางแป้งเกี๊ยวซ่าลงบนเครื่องทำเกี๊ยวซ่า ตักไส้ใส่ตรงกลาง พับเครื่องกดลงไปเบา ๆ นำออกจากพิมพ์ เตรียมไว้

          • 4. นำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 10-15 วินาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ แล้วนำไปคลุกกับน้ำมันเล็กน้อยเพื่อกันติด

          • 5. ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยลงในกระทะ ใส่เกี๊ยวซ่าลงไปทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ