เกี๊ยวซ่า
ลูกหลายใครชอบกินเกี๊ยวซ่าบ้างคะ ? ถ้าหากทำเองมั่นใจกว่าเนอะ ขอแนะนำสูตรจาก คุณ Nidtayanid สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรทำง่ายมาก ๆ เลย
ส่วนผสม เกี๊ยวซ่า
• หอมหัวใหญ่
• แครอท
• ต้นหอม
• หมูสับ
• น้ำตาลทราย
• น้ำมันงา
• ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
• แป้งเกี๊ยวซ่า
• น้ำมันพืชสำหรับทอด
อุปกรณ์
• เครื่องทำเกี๊ยวซ่า
วิธีทำเกี๊ยวซ่า
• 1. สับหอมใหญ่ แครอท และต้นหอม ผสมให้เข้ากันแล้วบีบน้ำออก
• 2. ใส่หมูสับ น้ำตาลทราย น้ำมันงา และซีอิ๊วขาวเห็ดหอมลงไป คลุกผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
• 3. วางแป้งเกี๊ยวซ่าลงบนเครื่องทำเกี๊ยวซ่า ตักไส้ใส่ตรงกลาง พับเครื่องกดลงไปเบา ๆ นำออกจากพิมพ์ เตรียมไว้
• 4. นำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 10-15 วินาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ แล้วนำไปคลุกกับน้ำมันเล็กน้อยเพื่อกันติด
• 5. ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยลงในกระทะ ใส่เกี๊ยวซ่าลงไปทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ลูกหลายใครชอบกินเกี๊ยวซ่าบ้างคะ ? ถ้าหากทำเองมั่นใจกว่าเนอะ ขอแนะนำสูตรจาก คุณ Nidtayanid สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรทำง่ายมาก ๆ เลย
ส่วนผสม เกี๊ยวซ่า
• หอมหัวใหญ่
• แครอท
• ต้นหอม
• หมูสับ
• น้ำตาลทราย
• น้ำมันงา
• ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
• แป้งเกี๊ยวซ่า
• น้ำมันพืชสำหรับทอด
อุปกรณ์
• เครื่องทำเกี๊ยวซ่า
วิธีทำเกี๊ยวซ่า
• 1. สับหอมใหญ่ แครอท และต้นหอม ผสมให้เข้ากันแล้วบีบน้ำออก
• 2. ใส่หมูสับ น้ำตาลทราย น้ำมันงา และซีอิ๊วขาวเห็ดหอมลงไป คลุกผสมให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
• 3. วางแป้งเกี๊ยวซ่าลงบนเครื่องทำเกี๊ยวซ่า ตักไส้ใส่ตรงกลาง พับเครื่องกดลงไปเบา ๆ นำออกจากพิมพ์ เตรียมไว้
• 4. นำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 10-15 วินาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ แล้วนำไปคลุกกับน้ำมันเล็กน้อยเพื่อกันติด
• 5. ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยลงในกระทะ ใส่เกี๊ยวซ่าลงไปทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ