บอกสูตรการทำ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

บอกสูตรการทำ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด

เมนูนี้หลายคนชอบทานกันอย่างแน่นอน แต่ว่าไม่ใช่ทุกร้านที่จะทำอร่อยเด็ดถูกใจ วันนี้เราเลยเอาสูตรการ ห มั ก ค อ ห มู ย่ า ง อร่อย ๆ มาฝาก สามารถทำทานเองในบ้านได้เลย หมักไม่ยาก วัตถุดิบหาในครัวก็มีทุกบ้านแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วมาลุยทำพร้อมกันได้เลย

วัตดุดิบและส่วนผสม ห มั ก ห มู

1 เ นื้ อ สั น ค อ ชิ้นกลางๆ 1 ชิ้นฃ

2 ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ

3 ซอสห  อ ย (น้ำมัน ห อ ย) 2 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ

5 พริก ไ ท ย 1 ช้อนชา

6 เกลือป่น ½ ช้อนชา

7 นมข้นจืด หรือ นมสด 3 ช้อนโต๊ะ

วัตถุดิบในการทำน้ำจิ้ม

1 พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ

2 น้ำมะขามเปียก ½ ช้อนโต๊ะ

3 น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ

4 น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ

5 ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

6 ต้นหอมผักชี ตามชอบ

ขั้นตอนการทำ

1 เอาเ นื้ อ สั น ค อ มาแล่เป็นชิ้นบาง ๆ แล้ว ห มั ก ด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้คลุก 15 นาที แล้ว ห มั ก ไว้อีก 1 ชั่วโมง

2 เอาตะแกรงมาวางบนเตาไฟที่มีถ่านไฟอ่อน ๆ แล้ววาง เ นื้ อ ห มู ลงไป ย่างช้า ๆ จนกว่าจะสุกหอม แล้วนำจัดใส่จานได้เลย

3 เอาส่วนผสมในการทำน้ำจิ้ม ผสมให้เข้ากันบนชามน้ำจิ้ม แล้วปรุงรสตามชอบ ใส่ผักชี ต้นหอมลงไป ก็เสริฟเลย เอา เ นื้ อ ห มู มาจิ้มแซ่บแน่นอน

เป็นสูตรง่าย ๆ ในการทำ ค อ ห มู ย่ า ง ใคร ๆ ก็ทำได้ ไม่ยากอย่างที่คิด ใครที่กำลังหาเมนูทานอยู่ลองเป็น ค อ ห มู ย่ า ง  ก็ได้นะ หรืออยากจะทำขายมันก็ไม่ยากเลย อร่อยแล้วลูกค้าจะติดใจจนต้องกลับมาอีกแน่นอน

เรียบเรียงโดย 108archeepparuay