สูตร กุ้งพันอ้อย

กุ้งพันอ้อย

          กุ้งพันอ้อย อาหารเวียดนามกินได้ทุกเพศทุกวัย วันหยุดนี้ถ้าใครอยากลองทำกินในครอบครัวก็ไม่ยากค่ะ ต่อมาก็เริ่มลงมือนวดกุ้งกับมันหมูจนเนื้อเหนียว เสร็จแล้วก็จับไปพันกับท่อนอ้อย พอทอดจนสุกเหลืองก็เสิร์ฟกับเส้นหมี่ลวกและน้ำจิ้มไก่สูตรพิเศษ เอาล่ะ… แต่งตัวไปซื้อวัตถุดิบกัน

ส่วนผสม กุ้งพันอ้อย

          • เนื้อกุ้ง 500 กรัม
          • มันหมู 2 ช้อนโต๊ะ
          • ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
          • ไข่ไก่ 1 ฟอง
          • อ้อย (ตัดเป็นแท่งเล็ก) 5 แท่ง
          • น้ำมันพืช
          • เส้นหมี่ลวกสุก
          • น้ำจิ้มไก่ผสมหัวไช้เท้าและแครอทขูด

วิธีทำกุ้งพันอ้อย

          • 1. ปั่นกุ้งกับมันหมูจนละเอียด ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ นวดผสมจนเข้ากันและเนื้อเหนียว

          • 2. นำส่วนผสมกุ้งที่ได้พันกับอ้อยให้สวยงาม

          • 3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟพอร้อน นำกุ้งพันอ้อยลงทอดจนสุกเหลือง

          • 4. จัดใส่จานเสิร์ฟคู่กับเส้นหมี่ลวก และน้ำจิ้ม