สูตร เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม

          เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม  อาหารเพื่อสุขภาพแคลอรีต่ำเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กลัวหุ่นพัง ใครสนใจอยากทำกินแทนข้าวมื้อเย็นขอแนะนำสูตรจาก คุณ ta_gwang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สูตรนี้ประยุกต์ใส่ต้นอ่อนทานตะวันด้วย เสิร์ฟกับน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวหวานเผ็ดนิด ๆ หน้าตาแจ่มว้าวมากเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

ส่วนผสม เปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม


          • แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน
          • ผักกาดหอม
          • ใบสะระแหน่
          • แครอทขูดเป็นเส้น
          • กะหล่ำปลีซอยฝอย
          • ต้นอ่อนทานตะวัน
          • ใบโหระพา
          • ใบผักชีฝรั่ง
          • กุ้งลวกสุก
          • น้ำจิ้ม

วิธีทำเปาะเปี๊ยะสดเวียดนาม


          • 1. นำแผ่นเปาะเปี๊ยะเวียดนามไปแช่น้ำจนนุ่มแล้วนำขึ้นมาวางบนจาน

          • 2. วางผักกาดหอมลงไป ตามด้วยใบสะระแหน่ และแครอทขูดเป็นเส้น

          • 3. ตามด้วยกะหล่ำปลีซอยฝอย ต้นอ่อนทานตะวัน ใบผักชีฝรั่ง และสุดท้ายนำกุ้งที่ลวกไว้วางลงไปข้าง ๆ

          • 4. ม้วนแผ่นแป้งให้แน่นเป็นท่อนยาว ๆ จากนั้นใช้มีดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ

          • 5. จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ

วิธีทำน้ำจิ้มเปาะเปี๊ยะญวน


          • เคี่ยวน้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู และน้ำในหม้อจนละลายเข้ากัน เติมพริกและกระเทียมสับลงไปตามชอบ พอเดือดใส่แครอทซอยและหัวไช้เท้าซอยลงไป คนให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ