กวยจั๊บญวน
เคยกินกวยจั๊บญวนอาหารเวียดนามมาหลายครั้งแต่ชามเดียวไม่เคยพอ ถ้าทำเองคุ้มกว่า จุดเด่นอยู่ที่ซี่โครงหมูหมักจนหอมนำไปทำน้ำซุปแสนอร่อย เข้ากันดีกับเส้นกวยจั๊บญวนเหนียวนุ่ม อ้อ… อย่าลืมใส่หมูยอกับหอมเจียวนะคะ ซดร้อน ๆ คล่องคอดีจริง
ส่วนผสม กวยจั๊บญวน
• ซี่โครงหมู 500 กรัม
• ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมักหมู)
• น้ำเปล่า 1 ลิตร
• เส้นกวยจั๊บญวน 1 ห่อ
• หมูยอ (หั่นเป็นเส้น) 200 กรัม
• ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับปรุงรส)
• หอมเจียว 1 ช้อนชา
• ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
วิธีทำกวยจั๊บญวน
• 1. หมักซี่โครงหมูกับผงปรุงรสหมู พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
• 2. เทน้ำใส่ในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ลวกเส้นกวยจั๊บญวนจนสุกนิ่ม ใส่ซี่โครงหมูที่หมักไว้ และหมูยอ
• 3. ปรุงรสด้วยผงปรุงรสหมู ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยหอมเจียวและต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ
เคยกินกวยจั๊บญวนอาหารเวียดนามมาหลายครั้งแต่ชามเดียวไม่เคยพอ ถ้าทำเองคุ้มกว่า จุดเด่นอยู่ที่ซี่โครงหมูหมักจนหอมนำไปทำน้ำซุปแสนอร่อย เข้ากันดีกับเส้นกวยจั๊บญวนเหนียวนุ่ม อ้อ… อย่าลืมใส่หมูยอกับหอมเจียวนะคะ ซดร้อน ๆ คล่องคอดีจริง
ส่วนผสม กวยจั๊บญวน
• ซี่โครงหมู 500 กรัม
• ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมักหมู)
• น้ำเปล่า 1 ลิตร
• เส้นกวยจั๊บญวน 1 ห่อ
• หมูยอ (หั่นเป็นเส้น) 200 กรัม
• ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับปรุงรส)
• หอมเจียว 1 ช้อนชา
• ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
วิธีทำกวยจั๊บญวน
• 1. หมักซี่โครงหมูกับผงปรุงรสหมู พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
• 2. เทน้ำใส่ในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ลวกเส้นกวยจั๊บญวนจนสุกนิ่ม ใส่ซี่โครงหมูที่หมักไว้ และหมูยอ
• 3. ปรุงรสด้วยผงปรุงรสหมู ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยหอมเจียวและต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ