สูตร ก๋วยจั๊บญวน

กวยจั๊บญวน

          เคยกินกวยจั๊บญวนอาหารเวียดนามมาหลายครั้งแต่ชามเดียวไม่เคยพอ ถ้าทำเองคุ้มกว่า จุดเด่นอยู่ที่ซี่โครงหมูหมักจนหอมนำไปทำน้ำซุปแสนอร่อย เข้ากันดีกับเส้นกวยจั๊บญวนเหนียวนุ่ม อ้อ… อย่าลืมใส่หมูยอกับหอมเจียวนะคะ ซดร้อน ๆ คล่องคอดีจริง

ส่วนผสม กวยจั๊บญวน

          • ซี่โครงหมู 500 กรัม
          • ผงปรุงรสหมู 1/2 ช้อนโต๊ะ (สำหรับหมักหมู)
          • น้ำเปล่า 1 ลิตร
          • เส้นกวยจั๊บญวน 1 ห่อ
          • หมูยอ (หั่นเป็นเส้น) 200 กรัม
          • ผงปรุงรสหมู 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับปรุงรส)
          • หอมเจียว 1 ช้อนชา
          • ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา

วิธีทำกวยจั๊บญวน


          • 1. หมักซี่โครงหมูกับผงปรุงรสหมู พักทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

          • 2. เทน้ำใส่ในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟ ลวกเส้นกวยจั๊บญวนจนสุกนิ่ม ใส่ซี่โครงหมูที่หมักไว้ และหมูยอ

          • 3. ปรุงรสด้วยผงปรุงรสหมู ตักใส่ชาม โรยหน้าด้วยหอมเจียวและต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ