Home »
Uncategories »
นักวิจัยเผย กิน 5 เเกงไทย ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งได้ อร่อยเเละมีประโยชน์
นักวิจัยเผย กิน 5 เเกงไทย ช่วยฆ่าเซลล์มะเร็งได้ อร่อยเเละมีประโยชน์
การรักษามะเร็งนั้นส่วนใหญ่คนก็จะนึกถึงการไปหาหมอใช่ไหมล่ะคะ
แต่คุณรู้ไหมคะว่าอาหารการกินนั้นก็มีส่วนรักษาได้เช่นกัน
มีผลวิจัยและทดสอบจากสถาบันโภชนาการมหาวิทยาลัยมหิดล มีการค้นพบ
แกงไทยที่สามารถกินยับยั้งโรคมะเร็งได้ อร่อยและมีประโยชน์สุดๆไปเลย
ไม่ใช่เพียงเพื่อความอร่อยเพียงแต่อย่างเดียวแต่มันรักษาโรคให้กับเราได้อีกด้วย
นั่นก็ได้แก่ แกงเลียง แกงส้ม แกงป่า แกงเหลืองและต้มยำ
แกงเลียง
แกงเลียงนั้นเป็นแกงที่สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้ถึง 50
เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวนะคะ แม้ว่าจะมีการทดลองเพียง 6 สัปดาห์
จัดการได้ทดลองนั้นหนูที่เลี้ยงแบบปกติ
กับหนูที่ให้สารมะเร็งเพียงอย่างเดียว กลุ่มที่ 3
ที่ได้กินแกงเลียงตั้งแต่เริ่ม
ผลนั้นก็ได้ออกมาว่าหนูที่ไม่ได้รับแกงเลียงนั้นมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งกว่ากลุ่มที่กินแกงเลียงมากถึง
50 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว
และนอกจากนี้เมื่อเทียบกับยาแล้วก็พบว่ายานั้นสามารถใช้ฆ่ามะเร็งได้ถึง 70
เปอร์เซ็นต์
กินแกงเลียง แกงป่า แกงส้ม
มันสามารถฆ่าเซลล์มะเร็งแบบธรรมชาติได้ถึง 45 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวค่ะ
สูตรแกงเหลืองน้ำ สามารถฆ่ามะเร็งได้ 25 เปอร์เซ็นต์ ส่วนของต้มยำนั้นก็ 30
เปอร์เซ็นต์ค่ะ
อะไรก็ตามถ้าหากเราเป็นมะเร็งเกิดขึ้นเราก็ควรที่จะไปหาหมอ
แก๊งเหล่านี้ก็แนะนำให้ทานควบคู่กันไปกับการรักษายาหมอด้วยนะคะ
ใช่ว่ากินแต่แกงอย่างเดียวมันจะไม่ดีเอาค่ะ จะไม่ได้ผลมากนัก
เราต้องถึงมือหมอเสียก่อนนะคะจะปลอดภัยมากๆ