Home »
Uncategories »
สูตรเด็ดน้ำจิ้มปลาหมึกย่าง ทำเงินหลักแสน
สูตรเด็ดน้ำจิ้มปลาหมึกย่าง ทำเงินหลักแสน
บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหารายได้ไม่ควรพลาด สำหรับ การขายปลาหมึกย่าง
เพราะเป็นอาหารที่หลายๆคนชอบทาน ซึ่งปลาหมึกย่างจะอร่อยต้องเด็ดที่น้ำจิ้ม
วันนี้เราได้นำสูตรเด็ดน้ำจิ้มหมึกย่างมาฝากกันด้วย
บอกเลยว่าสูตรนี้ใครได้ทานต้องติดใจอย่างแน่นอน
เช่ือว่าลูกค้าต้องติดใจกลับมาซื้อทานซ้ำ โดยวิธีการทำง่ายมากๆ
แถมยังลงทุนไม่มาก แต่ได้กำไรดี ลองไปชมสูตรกันเลยจ้า
ว่าจะมีขั้นตอนอะไรบ้าง
ขั้นตอนการทำดังนี้
1.หาซื้อปลาหมึกสด ที่ตลาด ให้เลือกที่สด ๆ
นะวิธีส่วนตัวของผมเลือกที่ตัวสีม่วง ๆ คล้ำ ๆ ถ้าเลือกได้นะ ส่วนตัวขาว ๆ
แสดงว่าอยู่กับแม่ค้ามานาน
2.วิธีล้างเพื่อไม่ให้ปลาหมึกเค็ม
เพราะตอนที่เขาเอามาจากเรือเขาจะแช่เย็นและลงเกลือมา
ถ้าเราไม่ล้างเอาความเค็มออก ปลาหมึกเราจะเค็ม วิธีการคือ เค็ม ตัด เค็ม
โดยการที่เราเอาเกลือ 2 กำมือ ต่อปลาหมึก 1 กก ใส่รวมกันใส่น้ำ 1
ขันล้างโดยการตีฟอง ความเค็มที่ตัวปลาหมึกจะออกมาเอง ทำแบบนี้ประมาณ 2-3
ครั้ง สังเกต ฟองของน้ำลดลง
3. ให้นำสารส้ม มาล้างที่ตัวปลาหมึก จะบดผสมน้ำ หรือ เอามาขัดตามตัวปลาหมึกก็ได้ จะช่วยให้ปลาหมึกของเราไม่มีกลิ่นคาว
3.ให้เอาปูนขาว หรือน้ำปูนใส(ปูนกินหมากนะ ไม่ใช่ ปูนซีเมนต์) 1 ช้อนโต๊ะ
ผสมน้ำ 1-2 ขัน หลังจากนั้นให้เอา ปลาหมึกไปแช่น้ำปูน
เวลาย่างปลาหมึกจะกรอบอร่อย
4. น้ำต้มสุกรอให้เย็น 1 ถ้วย ใส่ซีอิ๋วดำ 1 ช้อนโต๊ะ และเพื่อให้สีปลาหมึกเหลืองสวยน่ากิน ให้ใส่ผงขมิ้นลงไปเล็กน้อย
นำปลาหมึกลงไปคลุกกับน้ำซีอิ๋วให้ทั่ว นำไปเสียบกับไม้ย่าง ให้แห้งกรอบ
สูตรน้ำจิ้มปลาหมึกย่างน้ำจิ้มปลาหมึกย่างต้องมีรสชาติจี๊ดจ๊าดแบบสไตล์น้ำจิ้มซีฟูดส์
ปลาหมึกย่างจะอร่อยต้องมีน้ำจิ้มรสเด็ดควบคุ่กันไปด้วย
หมายเหตุปริมาวัตตวงกันเองนะจ๊ะตามชอบ
สูตรน้ำจิ้มปลาหมึกรสเด็ด
สวนผสม
พริกแดง/พริกขี้หนู
กระเทียมไทย
น้ำเชื่อมน้ำตาล
ผงชูรส (ไม่ใส่ก็ได้)
รากผักชี
ผักชีหั่น
น้ำมะนาว 1 ถ้วย (ใช้แบบขวดก็ได้)
น้ำกระเทียมดอง
น้ำปลา
น้ำมะขามเปียก
วิธีทำ
1.น้ำเชื่อม น้ำกระเทียมดอง น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ผงชูรสในภาชนะ คนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
2.ใส่รากผักชี กระเทียม พริกแดง ลงในโถปั่น จากนั้นปั่นให้ละเอียดมากๆ หรือจะโขลกก็ได้ค่ะ
3.ที่ผสมแล้วในข้อ 1 ลงในโถปั่น ปั่นต่อให้เข้ากัน
4.จากนั้นค่อยใส่ผักชีซอย รสชาดเปรี้ยวหวานยังงัยก็ชิมตามชอบค่ะ
การเก็บรักษาน้ำจิ้มปลาหมึก
1. เก็บในตู้เย็นช่องธรรมดา จะอยู่ได้นาน 1 เดือน
2. เก็บในถังน้ำแข็งอยู่ได้นาน 10 วัน
***ควรปิดภาชนะที่ใส่น้ำจิ้มให้มิดชิด