Home »
Uncategories »
6 อาหารเสี่ยงโรคร้าย ไตทำงานหนัก เป็นมะเร็งและโรคหัวใจ
6 อาหารเสี่ยงโรคร้าย ไตทำงานหนัก เป็นมะเร็งและโรคหัวใจ
เดี๋ยวนี้สมัยนี้เวลากินอะไรต้องระวังมากๆเลย
เพราะว่าจะกินอะไรแต่ละทีก็ต้องเจอโรคภัยไข้เจ็บ
ซึ่งบางทีเราก็ไม่รู้หรอกว่าโรคที่เราเจอกับสิ่งที่เรากินเข้าไปมันเป็นต้นเหตุจริงๆหรือเปล่า
แต่ก็ควรจะกันไว้ดีกว่าแก้ วันนี้เลยมี 6 อาหารที่กินแล้วเสี่ยงกับร่างกาย
อาจจะทำให้ไตทำงานหนัก เป็นมะเร็งและโรคหัวใจ ได้
ซึ่งอาหารที่นำมานี้เป็นของอร่อยและของโปรดของใครหลายๆ
คนซึ่งบางคนถึงขั้นกินทุกวันไม่เบื่อด้วย
แต่ตั้งแต่ที่ได้อ่านต่อไปก็ควรดูให้ดีก่อนนะคะ
รักตัวเองรักสุขภาพตัวเองกันด้วยนะ
และที่สำคัญเลยควรที่จะตรวจร่างกายอย่างละเอียดทุกปีด้วยนะคะ
ด้วยความเป็นห่วง เอาเป็นว่าลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
1. ไข่เยี่ยวม้า : ไข่เยี่ยวม้ามี ตะกั่วค่อนข้างสูง
ตะกั่วทำให้การดูดซึมแคลเซียมน้อยลง กินบ่อยๆ จะเสี่ยงโรคกระดูกโปร่งบาง
และอาจได้รับพิษตะกั่ว เช่น สมองเสื่อม เป็นหมัน ฯลฯ
2. ปาท่องโก๋ :
กระบวนการทำปาท่องโก๋มีการใช้สารที่ทำให้กรอบ ฟู ซึ่งมีตะกั่วปนเปื้อน
ตะกั่วทำให้ไตทำงานหนักในการขับสารนี้ออกไป นอกจากนั้นยังทำให้คอแห้ง
เจ็บคอง่าย โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคร้อนในได้ง่าย
3. เนื้อย่าง : กระบวนการรมไฟ ย่างไฟทำให้เกิดสาร เบนโซไพรีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง
4. ผักดอง : ผักดอง
และของหมักเกลือทำให้ร่างกายได้รับเกลือโซเดียมสูง ถ้ากินบ่อยเกิน
หรือมากเกินจะทำให้หัวใจทำงานหนัก เกิดความดันเลือดสูง และโรคหัวใจได้ง่าย
นอกจากนั้นกระบวนการหมักดองยังทำให้เกิดสารแอมโมเนียมไนไตรด์
ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง
5. ตับหมู : ตับหมูมีโคเลสเตอรอลสูง
การกินตับหมูบ่อยเกิน หรือมากเกินทำให้เสี่ยงต่อโรคหัวใจ
เส้นเลือดสมอง(อัมพฤกษ์-อัมพาต) และโรคมะเร็งเพิ่มขึ้น
6. บะหมี่สำเร็จรูป : บะหมี่สำเร็จรูปมีสารกัดบูด
สารแต่งรสค่อนข้างสูง และมีคุณค่าทางอาหารต่ำ การกินบะหมี่สำเร็จรูปมากเกิน
หรือบ่อยเกินอาจทำให้เสี่ยงต่อโรคขาดอาหาร และการสะสมสารพิษได้