สูตร อินจอลมี โมจิเกาหลี (Injeolmi)

อินจอลมี โมจิเกาหลี (Injeolmi)

     ใครอยากทำเมนูโมจิเกาหลีสำหรับคนพิเศษบ้างคะ สูตรนี้เนื้อนุ่มเหนียว ด้านนอกของตัวขนมคลุกเคล้ากับถั่วเหลืองป่นคั่ว ใครจะดัดแปลงเติมสีสันเพิ่มความฟรุ้งฟริ้งก็ได้นะคะ

ส่วนผสม โมจิเกาหลี
     • แป้งข้าวเหนียวสำหรับทำโมจิ (Sweet Rice Flour) 1 ถ้วย
     • เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
     • น้ำตาลทรายป่น 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำเปล่า 3/4 ถ้วย
     • ผงมักเวิร์ท (Mugwort Powder) ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้
     • ผงถั่วเหลืองอบแห้งสำเร็จรูป (Roasted Soybean Powder)

วิธีทำโมจิเกาหลี     1. ผสมแป้ง เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าลงในชามทนความร้อน นวดจนแป้งเป็นก้อน คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 3 นาที
     2. นำแป้งออกมาจากเตา คนผสมประมาณ 20 วินาที คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหารอีกครั้ง นำไปเข้าไมโครเวฟอีก 1 นาที
     3. นำออกมาคนผสมอีกประมาณ 1 นาที ถ้าหากอยากนวดด้วยมือให้เอามือจุ่มน้ำเย็นก่อนนวด มือจะได้ไม่พอง
     4. โรยผงถั่วเหลืองลงบนแป้ง นวดจนแป้งเคลือบผงถั่วเหลือง หั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดเสิร์ฟ