สูตร บิงซูเมลอน

บิงซูเมลอน

     แม้จะมีร้านบิงซูสไตล์เกาหลีมาเปิดที่เมืองไทย แต่ใครอยากทำกินเองก็ไม่ยากค่ะ ขอนำเสนอเมนูบิงซูเมลอน สูตรจาก คุณ May Thanprasoet สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เกล็ดนมเนื้อนุ่มผสมผสานกับเมลอนหวานฉ่ำ โปะไอศกรีมและโรยถั่ว แค่คำเดียวก็ชื่นใจแล้วค่ะ

ส่วนผสม บิงซูเมลอน     • เมลอน 1/2 ลูก (ในสูตรใช้เมลอนลูกเล็กเลยไม่ต้องผ่าครึ่งลูก)
     • นมสด 500 มิลลิลิตร (ถ้าใช้นมรสหวานจะอร่อยกว่านมจืด)
     • นมข้นหวาน
     • ไอศกรีมวานิลลา
     • ถั่วอัลมอนด์
     • ถุงซิปล็อก

วิธีทำบิงซูเมลอน     1. เทนมใส่ถุงซิปล็อก ปิดให้สนิทแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซไว้ 3 ชั่วโมง
     2. เมลอนที่เราใช้มันเป็นลูกเล็ก ถ้าที่บ้านมีลูกใหญ่ก็ผ่าครึ่งนะ ของเราใช้ทั้งลูก แต่หั่นข้างบนกับข้างล่างออก
     3. เอาเม็ดเมลอนออกให้หมด
     4. ตักเมลอนออกเป็นลูกกลม ๆ หรือจะใช้มีดแงะ ๆ เนื้อออกแล้วหั่นเป็นลูกเต๋าก็ได้นะ ตักเนื้อเมลอนออกมาจนเกือบหมดแล้วก็ตักใส่ภาชนะไว้ เพื่อนำมาจัดวางบนน้ำแข็งไสทีหลัง
     5. นำนมที่เราแช่ไว้ในช่องฟรีซออกมาทุบ ๆ ให้มันละเอียด แล้วตักใส่ในลูกเมลอน
     6. เทนมข้นหวานลงไปเยอะ ๆ เลย จะอร่อยมาก
     7. เอาเมลอนมาจัดเรียงกันเลยจ้า เหลือช่องตรงกลางด้วยนะ เพื่อวางไอศกรีม
     8. ตักไอศกรีมมาวางไว้ตรงกลาง โรยถั่วอัลมอนด์ ราดด้วยนมข้นหวานอีกรอบ เสร็จแล้ว ง่ายไหมล่ะ