สูตร บิงซูมะม่วง

บิงซูมะม่วง

     ถ้าหากบิงซูเมลอนต้นทุนดูสูงไปก็เปลี่ยนมาทำเมนูบิงซูมะม่วง สูตรจาก คุณสมาชิกหมายเลข 3128333 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เกล็ดนมสดหวานหอมเข้ากันดีกับมะม่วงสุก กินตบท้ายของคาวก็เหมาะจ้า

ส่วนผสม บิงซูมะม่วง     • นมสดจืด 450 มิลลิลิตร (หรือ 1 ขวด)
     • นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย
     • มะม่วงน้ำดอกไม้ 1-2 ลูก (ตามชอบเลย)
     • นมข้นสำหรับราด

วิธีทำบิงซูมะม่วง     1. ผสมนมสดกับนมข้นหวานให้เข้ากัน เทใส่ถุงซิปล็อก นำไปแช่ช่องฟรีซ 3 ชั่วโมง หรือจนแข็ง
     2. นำส่วนผสมนมออกจากฟรีซ โดยคนให้กลายเป็นเกล็ด แต่ถ้าแข็งเกินไปก็ใช้ของแข็งทุบเอา แล้วก็นำมาใส่ลงในถ้วย
     3. ตกแต่งด้วยมะม่วงหั่น โปะด้วยไอศกรีม และราดด้วยนมข้น