บิงซูมะม่วง
ถ้าหากบิงซูเมลอนต้นทุนดูสูงไปก็เปลี่ยนมาทำเมนูบิงซูมะม่วง สูตรจาก คุณสมาชิกหมายเลข 3128333 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เกล็ดนมสดหวานหอมเข้ากันดีกับมะม่วงสุก กินตบท้ายของคาวก็เหมาะจ้า
ส่วนผสม บิงซูมะม่วง • นมสดจืด 450 มิลลิลิตร (หรือ 1 ขวด)
• นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย
• มะม่วงน้ำดอกไม้ 1-2 ลูก (ตามชอบเลย)
• นมข้นสำหรับราด
วิธีทำบิงซูมะม่วง 1. ผสมนมสดกับนมข้นหวานให้เข้ากัน เทใส่ถุงซิปล็อก นำไปแช่ช่องฟรีซ 3 ชั่วโมง หรือจนแข็ง
2. นำส่วนผสมนมออกจากฟรีซ โดยคนให้กลายเป็นเกล็ด แต่ถ้าแข็งเกินไปก็ใช้ของแข็งทุบเอา แล้วก็นำมาใส่ลงในถ้วย
3. ตกแต่งด้วยมะม่วงหั่น โปะด้วยไอศกรีม และราดด้วยนมข้น
ถ้าหากบิงซูเมลอนต้นทุนดูสูงไปก็เปลี่ยนมาทำเมนูบิงซูมะม่วง สูตรจาก คุณสมาชิกหมายเลข 3128333 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เกล็ดนมสดหวานหอมเข้ากันดีกับมะม่วงสุก กินตบท้ายของคาวก็เหมาะจ้า
ส่วนผสม บิงซูมะม่วง • นมสดจืด 450 มิลลิลิตร (หรือ 1 ขวด)
• นมข้นหวาน 1/4 ถ้วย
• มะม่วงน้ำดอกไม้ 1-2 ลูก (ตามชอบเลย)
• นมข้นสำหรับราด
วิธีทำบิงซูมะม่วง 1. ผสมนมสดกับนมข้นหวานให้เข้ากัน เทใส่ถุงซิปล็อก นำไปแช่ช่องฟรีซ 3 ชั่วโมง หรือจนแข็ง
2. นำส่วนผสมนมออกจากฟรีซ โดยคนให้กลายเป็นเกล็ด แต่ถ้าแข็งเกินไปก็ใช้ของแข็งทุบเอา แล้วก็นำมาใส่ลงในถ้วย
3. ตกแต่งด้วยมะม่วงหั่น โปะด้วยไอศกรีม และราดด้วยนมข้น