ราดหน้าหมี่กรอบ
ราดหน้าเส้นใหญ่คงต้องหลีกทางให้เมนูราดหน้าหมี่กรอบ สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับเส้นบะหมี่ไปทอดจนกรอบ ราดเครื่องราดหน้าลงไป มีทั้งหมูหมัก และผักสารพัด ทำเองอิ่มสะใจ
ส่วนผสม หมูหมัก
• เนื้อหมูหั่นแผ่นบาง 300 กรัม
• แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทย 1/2 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1 ช้อนชา
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสม เส้นหมี่กรอบ • บะหมี่เหลือง 3 ก้อน
• น้ำมันพืช (สำหรับทอดเส้น)
ส่วนผสม น้ำราดหน้า • กระเทียมสับ 3 กลีบ
• แครอท 50 กรัม
• ข้าวโพดอ่อน 50 กรัม
• คะน้า 100 กรัม
• เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• เส้นหมี่ 3 ก้อน
• แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำราดหน้าหมี่กรอบ 1. ทำหมูหมัก โดยเทส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน คนให้เข้ากันดีแล้วนําไปหมักหมู พักไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง ระหว่างรอหมูหมักก็ทอดหมี่กรอบรอไว้เลย
2. ทอดเส้นบะหมี่เหลืองให้กรอบ ตักขึ้น เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะเทน้ำมันพืชนิดหน่อย ผัดกระเทียมพอหอม ใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน และคะน้า ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เต้าเจี้ยว และซีอิ๊วขาว รอให้เดือด ใส่หมูหมักกับแป้งมันสำปะหลัง คนให้เข้ากันดี ตักราดบนเส้นหมี่กรอบ
ราดหน้าเส้นใหญ่คงต้องหลีกทางให้เมนูราดหน้าหมี่กรอบ สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับเส้นบะหมี่ไปทอดจนกรอบ ราดเครื่องราดหน้าลงไป มีทั้งหมูหมัก และผักสารพัด ทำเองอิ่มสะใจ
ส่วนผสม หมูหมัก
• เนื้อหมูหั่นแผ่นบาง 300 กรัม
• แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทย 1/2 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันงา 1 ช้อนชา
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสม เส้นหมี่กรอบ • บะหมี่เหลือง 3 ก้อน
• น้ำมันพืช (สำหรับทอดเส้น)
ส่วนผสม น้ำราดหน้า • กระเทียมสับ 3 กลีบ
• แครอท 50 กรัม
• ข้าวโพดอ่อน 50 กรัม
• คะน้า 100 กรัม
• เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
• เส้นหมี่ 3 ก้อน
• แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
วิธีทำราดหน้าหมี่กรอบ 1. ทำหมูหมัก โดยเทส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน คนให้เข้ากันดีแล้วนําไปหมักหมู พักไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง ระหว่างรอหมูหมักก็ทอดหมี่กรอบรอไว้เลย
2. ทอดเส้นบะหมี่เหลืองให้กรอบ ตักขึ้น เตรียมไว้
3. ตั้งกระทะเทน้ำมันพืชนิดหน่อย ผัดกระเทียมพอหอม ใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน และคะน้า ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เต้าเจี้ยว และซีอิ๊วขาว รอให้เดือด ใส่หมูหมักกับแป้งมันสำปะหลัง คนให้เข้ากันดี ตักราดบนเส้นหมี่กรอบ