สูตร ราดหน้าหมี่กรอบ

ราดหน้าหมี่กรอบ

     ราดหน้าเส้นใหญ่คงต้องหลีกทางให้เมนูราดหน้าหมี่กรอบ สูตรจาก คุณ Kitty Chef สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จับเส้นบะหมี่ไปทอดจนกรอบ ราดเครื่องราดหน้าลงไป มีทั้งหมูหมัก และผักสารพัด ทำเองอิ่มสะใจ

ส่วนผสม หมูหมัก


     • เนื้อหมูหั่นแผ่นบาง 300 กรัม
     • แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
     • พริกไทย 1/2 ช้อนชา
     • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
     • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันงา 1 ช้อนชา
     • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
     • ไข่ไก่ 1 ฟอง

ส่วนผสม เส้นหมี่กรอบ
     • บะหมี่เหลือง 3 ก้อน
     • น้ำมันพืช (สำหรับทอดเส้น)

ส่วนผสม น้ำราดหน้า
     • กระเทียมสับ 3 กลีบ
     • แครอท 50 กรัม
     • ข้าวโพดอ่อน 50 กรัม
     • คะน้า 100 กรัม
     • เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
     • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
     • เส้นหมี่ 3 ก้อน
     • แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา
     • น้ำมันพืช (สำหรับผัด)

วิธีทำราดหน้าหมี่กรอบ     1. ทำหมูหมัก โดยเทส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน คนให้เข้ากันดีแล้วนําไปหมักหมู พักไว้ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง ระหว่างรอหมูหมักก็ทอดหมี่กรอบรอไว้เลย
     2. ทอดเส้นบะหมี่เหลืองให้กรอบ ตักขึ้น เตรียมไว้
     3. ตั้งกระทะเทน้ำมันพืชนิดหน่อย ผัดกระเทียมพอหอม ใส่แครอท ข้าวโพดอ่อน และคะน้า ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เต้าเจี้ยว และซีอิ๊วขาว รอให้เดือด ใส่หมูหมักกับแป้งมันสำปะหลัง คนให้เข้ากันดี ตักราดบนเส้นหมี่กรอบ