สูตร มาม่าผัดขี้เมาหมูกรอบ

มาม่าผัดขี้เมาหมูกรอบ

     ใครมีหมูกรอบเหลือ ๆ แบ่งมาทำเมนูมาม่าผัดขี้เมาหมูกรอบดีไหม จับมาม่าลวกไปผัดกับหมูกรอบ ใส่คะน้าเพิ่มวิตามิน ปรุงรสตามชอบ แค่เห็นภาพก็รู้ว่าอร่อยแน่นอน

ส่วนผสม มาม่าผัดขี้เมาหมูกรอบ     • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง
     • กระเทียม 3-5 กลีบ
     • พริกขี้หนูแดง ปริมาณตามชอบ
     • น้ำมันพืชสำหรับผัด
     • หมูกรอบ 100 กรัม
     • ข้าวโพดอ่อน หั่นเฉียง 50 กรัม
     • ผักคะน้า หั่นเฉียง 1 ต้น
     • พริกหยวกสีเขียว-แดง หั่นเฉียง อย่างละ 1 เม็ด
     • ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
     • ใบกะเพรา 1 ต้น

วิธีทำมาม่าผัดขี้เมาหมูกรอบ
     1. ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในน้ำเดือดจนนิ่ม ประมาณ 1 นาที ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
     2. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอหยาบ เตรียมไว้
     3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอร้อนใส่กระเทียมกับพริกที่โขลกไว้ลงผัดจนหอม จากนั้นใส่หมูกรอบ ข้าวโพดอ่อน พริกหยวก และคะน้าลงผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำลงไปเล็กน้อยตามด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ต้มไว้
     4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบแล้วใส่ใบกะเพราลงผัดพอทั่ว ตักใส่จาน