มาม่าผัดขี้เมาเจ
ไม่อยากกินเนื้อสัตว์ก็มาทำเมนูมาม่าผัดขี้เมาเจ สูตรจาก คุณ Heng_Sunshine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่เต้าหู้ เห็ดหอม และผักตามชอบ อิ่มจนพุงปลิ้นก็ยอม
ส่วนผสม มาม่าผัดขี้เมาเจ • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ห่อ
• เต้าหู้แข็ง (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 1/2 ก้อน
• เห็ดหอม (แช่น้ำสับละเอียด) 3 ดอก
• พริกขี้หนูสวน (ทุบพอแตก) 1 ช้อนโต๊ะ
• กะหล่ำปลี (หั่นเป็นชิ้น) 1 ถ้วย
• ข้าวโพดอ่อน (หั่นเป็นชิ้น) 4 ดอก
• เห็ดหูหนูดำ (หั่นเป็นเส้น) 3 ช้อนโต๊ะ
• พริกชี้ฟ้า (หั่นเป็นเส้น) 1 เม็ด
• พริกไทยอ่อน 5 ช่อ
• ซอสปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ (ในสูตรใช้ซอสแม็กกี้)
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำมาม่าผัดขี้เมาเจ 1. ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจนสุกพอคลายตัว ตักขึ้นสะเด็ดน้ำแล้วใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง ใส่เต้าหู้ลงทอด ตามด้วยเห็ดหอม ทอดพอเหลือง ตักใส่จาน เตรียมไว้
3. เทน้ำมันจากการทอดเต้าหู้ออกให้เหลือแค่พอขลุกขลิกแล้วลดไฟลง ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ใส่พริกขี้หนูลงไปผัด ตามด้วยกะหล่ำปลี ข้าวโพดอ่อน และเห็ดหูหนูดำ
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ ผัดจนเริ่มมีกลิ่นหอม ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปผัด ใส่ซอสปรุงรสที่เหลือ ตามด้วยน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
5. ใส่พริกไทยสด พริกชี้ฟ้าแดง และใบกะเพรา จากนั้นเปิดไฟแรงขึ้น แล้วรีบผัดจนเข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
ไม่อยากกินเนื้อสัตว์ก็มาทำเมนูมาม่าผัดขี้เมาเจ สูตรจาก คุณ Heng_Sunshine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่เต้าหู้ เห็ดหอม และผักตามชอบ อิ่มจนพุงปลิ้นก็ยอม
ส่วนผสม มาม่าผัดขี้เมาเจ • บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ห่อ
• เต้าหู้แข็ง (หั่นเป็นชิ้นเล็ก) 1/2 ก้อน
• เห็ดหอม (แช่น้ำสับละเอียด) 3 ดอก
• พริกขี้หนูสวน (ทุบพอแตก) 1 ช้อนโต๊ะ
• กะหล่ำปลี (หั่นเป็นชิ้น) 1 ถ้วย
• ข้าวโพดอ่อน (หั่นเป็นชิ้น) 4 ดอก
• เห็ดหูหนูดำ (หั่นเป็นเส้น) 3 ช้อนโต๊ะ
• พริกชี้ฟ้า (หั่นเป็นเส้น) 1 เม็ด
• พริกไทยอ่อน 5 ช่อ
• ซอสปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ (ในสูตรใช้ซอสแม็กกี้)
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำมาม่าผัดขี้เมาเจ 1. ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจนสุกพอคลายตัว ตักขึ้นสะเด็ดน้ำแล้วใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใช้ไฟกลางค่อนข้างแรง ใส่เต้าหู้ลงทอด ตามด้วยเห็ดหอม ทอดพอเหลือง ตักใส่จาน เตรียมไว้
3. เทน้ำมันจากการทอดเต้าหู้ออกให้เหลือแค่พอขลุกขลิกแล้วลดไฟลง ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ใส่พริกขี้หนูลงไปผัด ตามด้วยกะหล่ำปลี ข้าวโพดอ่อน และเห็ดหูหนูดำ
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ ผัดจนเริ่มมีกลิ่นหอม ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปผัด ใส่ซอสปรุงรสที่เหลือ ตามด้วยน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
5. ใส่พริกไทยสด พริกชี้ฟ้าแดง และใบกะเพรา จากนั้นเปิดไฟแรงขึ้น แล้วรีบผัดจนเข้ากัน ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ