สูตร สปาเกตตีผัดขี้เมาแฮมไส้กรอก

สปาเกตตีผัดขี้เมาแฮมไส้กรอก

     เบื่อเนื้อสัตว์แบบต่าง ๆ ก็จับพวกไส้กรอกกับแฮมมาทำเมนูผัดขี้เมาก็เก๋ดีนะคะ สูตรจาก คุณ TaYo76 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม จานนี้เครื่องเน้น ๆ ทำเยอะแค่ไหนก็กินเกลี้ยง ไปช้อปปิ้งวัตถุดิบกันจ้า

ส่วนผสม สปาเกตตีผัดขี้เมาแฮมไส้กรอก     • เส้นสปาเกตตี
     • แฮมหั่นชิ้น
     • ไส้กรอกหั่นชิ้น
     • พริกขี้หนูแดง 7 เม็ด
     • กระเทียม 7 กลีบ
     • พริกไทยอ่อน
     • กระชายซอย
     • ใบมะกรูดฉีก 7 ใบ
     • ใบโหระพา (ตามชอบ)
     • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
     • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสปาเกตตีผัดขี้เมาแฮมไส้กรอก     1. โขลกพริกกับกระเทียมเข้าด้วยกันให้พอแหลก และต้มเส้นสปาเกตตี ประมาณ 10 นาที ใส่ชามพักไว้
     2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำเครื่องโขลกลงไปเจียวพอหอม ใส่ไส้กรอกและแฮมผัดสักครู่ ใส่พริกไทยอ่อน กระชายซอย และใบมะกรูดตามลงไป
     3. เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แห้งจนเกินไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และซอสหอยนางรม ใส่เส้นสปาเกตตีต้มกับใบโหระพาลงไป ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน