สปาเกตตีผัดขี้เมาเกาหลี
ใครเป็นติ่งเกาหลีอยากให้ลองทำเมนูสปาเกตตีผัดขี้เมาเกาหลี สูตรจาก คุณแม่พลอยซานฟราน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาพร้อมวิธีทำซอสผัดขี้เมาเกาหลี สามารถผัดกับเส้นพาสต้าอื่น ๆ หรือจะเอาไปผัดกับข้าวสวยก็อร่อยนะคะ
ส่วนผสม สปาเกตตีผัดขี้เมาเกาหลี • เส้นสปาเกตตีแบบโฮลวีท
• น้ำมันงา
• กระเทียมสับ
• เนื้อไก่
• ก้านดอกกะหล่ำ
• กิมจิ 1 ถ้วย
• พริกหวานหั่นเส้น
• พริกป่น
• ปวยเล้ง (Spinach) หรือผักตามชอบ
ส่วนผสม ซอสผัดขี้เมาเกาหลี • น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
• โคชูจัง 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุปก้อนแช่แข็ง หรือน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำตาลทราย)
• ซอสปรุงรส
• น้ำแอปเปิลไซเดอร์ (หรือน้ำส้มสายชูหมัก) 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกป่นและพริกไทย
วิธีทำสปาเกตตีผัดขี้เมาเกาหลี 1. ลวกเส้นสปาเกตตี โดยใส่น้ำเปล่าลงในกระทะ ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ใส่เส้นสปาเกตตีลงไป รอจนสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
2. ทำซอสผัดขี้เมาเกาหลี โดยใส่น้ำมันงา ซอสโคชูจัง น้ำซุปก้อนแช่แข็ง น้ำผึ้ง ซอสปรุงรส และน้ำแอปเปิลไซเดอร์ลงไป ปรุงรสด้วยพริกป่นและพริกไทย ใส่เส้นสปาเกตตีลวกสุกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันงาลงในกระทะ ใส่กระเทียมลงไปเจียวจนเริ่มเหลือง ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก ใส่ก้านดอกกะหล่ำลงไปผัดพอเข้ากัน ใส่กิมจิลงไปผัด ตามด้วยเส้นสปาเกตตีคลุกซอส คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่พริกหวานลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยพริกป่น ปิดเตา
5. ใส่ปวยเล้ง หรือผักตามชอบลงไปคลุกให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ
ใครเป็นติ่งเกาหลีอยากให้ลองทำเมนูสปาเกตตีผัดขี้เมาเกาหลี สูตรจาก คุณแม่พลอยซานฟราน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาพร้อมวิธีทำซอสผัดขี้เมาเกาหลี สามารถผัดกับเส้นพาสต้าอื่น ๆ หรือจะเอาไปผัดกับข้าวสวยก็อร่อยนะคะ
ส่วนผสม สปาเกตตีผัดขี้เมาเกาหลี • เส้นสปาเกตตีแบบโฮลวีท
• น้ำมันงา
• กระเทียมสับ
• เนื้อไก่
• ก้านดอกกะหล่ำ
• กิมจิ 1 ถ้วย
• พริกหวานหั่นเส้น
• พริกป่น
• ปวยเล้ง (Spinach) หรือผักตามชอบ
ส่วนผสม ซอสผัดขี้เมาเกาหลี • น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ
• โคชูจัง 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุปก้อนแช่แข็ง หรือน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ (หรือน้ำตาลทราย)
• ซอสปรุงรส
• น้ำแอปเปิลไซเดอร์ (หรือน้ำส้มสายชูหมัก) 1 ช้อนโต๊ะ
• พริกป่นและพริกไทย
วิธีทำสปาเกตตีผัดขี้เมาเกาหลี 1. ลวกเส้นสปาเกตตี โดยใส่น้ำเปล่าลงในกระทะ ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย ใส่เส้นสปาเกตตีลงไป รอจนสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำเตรียมไว้
2. ทำซอสผัดขี้เมาเกาหลี โดยใส่น้ำมันงา ซอสโคชูจัง น้ำซุปก้อนแช่แข็ง น้ำผึ้ง ซอสปรุงรส และน้ำแอปเปิลไซเดอร์ลงไป ปรุงรสด้วยพริกป่นและพริกไทย ใส่เส้นสปาเกตตีลวกสุกลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันงาลงในกระทะ ใส่กระเทียมลงไปเจียวจนเริ่มเหลือง ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก ใส่ก้านดอกกะหล่ำลงไปผัดพอเข้ากัน ใส่กิมจิลงไปผัด ตามด้วยเส้นสปาเกตตีคลุกซอส คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. ใส่พริกหวานลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยพริกป่น ปิดเตา
5. ใส่ปวยเล้ง หรือผักตามชอบลงไปคลุกให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ พร้อมเสิร์ฟ