แจกฟรี วิธีทำ “ไข่ลูกเขย” หวานเปรี้ยวกำลังพอดี

สวัสดีจ้ามาค่ะวันนี้เรามาแจกสูตรทำอาหารกันหน่อยนะคะ ไหนใครอยากกินไข่ลูกเขย มาทางนี้เลย เพราะว่าวันนี้เราเอาสูตรมาฝากกัน ขอบอกว่าสูตรนี้อร่อยๆจริงๆ และก็ทำง่ายมากด้วย ขอบอกเลยนะว่าเมนูไข่ลูกเลยเป็นอะไรที่ทำง่ายมากๆ บางคนนี่บอกว่ายากมากเลยทำไม่เป็นหรอก เพื่อนๆ ลองไปทำกันดูก่อนนะคะ อย่าเพิ่งบอกว่ามันยาก ลองไปทำกันเลย พูดเยอะเจ็บคอ 555



สิ่งที่ต้องเตรียม
• ไข่ไก่ หรือไข่เป็ดต้มสุก 4 ฟอง
• น้ำมันพืช (สำหรับทอดและผัด)
• น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย
• น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกแห้งทอดกรอบ หอมเจียว และผักชีสำหรับโรยหน้า


วิธีทำ
1. เจาะรูไข่ต้มด้วยส้อมให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันจนด้านนอกเหลือง และกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาลงผัดผสมให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด จากนั้นเคี่ยวต่อจนน้ำซอสข้น และเหนียว

3. นำไข่ต้มทอดลงคลุกให้ทั่ว ตักขึ้น จากนั้นผ่าครึ่งไข่ต้ม จัดใส่จาน ราดน้ำซอสที่เหลือ โรยหน้าด้วยพริกแห้งทอด หอมเจียว และผักชี พร้อมรับประทาน