คิดก่อนซื้อนะ ไก่ 3 ส่วนที่กินแล้ว “เสี่ยง” เกิดโรค

เนื้อไก่นั้นเป็นเมนูโปรดของหลายๆคน แต่หลายๆคนยังไม่ทราบว่าในตัวไก่ที่เราบริโภคอยู่นั้นส่วนไหนที่เราไม่ควร ทาน เพราะมีสารพิษตกค้างอยู่มากเรื่องพวกนี้ค่อนข้างจะสำคัญ ไก่3ส่วน หรือเมื่อทานแล้วอาจจะเกิดการสะสมของสารตกค้างต่างๆ ในร่างกายได้ เมื่อทานเข้าไปมากๆอาจจะก่อเกิดการสะสมในร่างกายได้ หากหลายๆคนยังไม่ทราบเราไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ ว่ามันอันตรายยังไง

1. คอไก่
คอไก่นั้นจะไม่ค่อยมีเนื้อ แต่จะเป็นจุดรวมเส้นเลือดและต่อมน้ำเหลืองอยู่ระหว่างหนังและเนื้อของไก่ ขนาดประมาณนิ้วก้อย ซึ่งบริเวณนี้จะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสต่างๆ หากเรารับประทานเชื้อเหล่านี้เข้าไปแล้วอาจจะส่งผลต่อร่างกายของเราได้


2. ปีกไก่
ในประเทศจีนมีการรายงานข่าวว่าพบไก่ที่ลำตัวมีถึง3ปีก หลังจากข่าวนี้ออกมาทำให้หลายคนให้ความสนใจกับการใช้สารฮอร์โมนเร่งการเจริญ เติบโตในไก่มากขึ้น มีการเปิดเผยว่าในฟาร์มไก่ จะมีการฉีดฮอร์โมนที่บริเวณปีกถึง4ครั้ง เพื่อเร่งการเติบโต ด้วยเหตุผลนี้เราจึงควรเลี่ยงบริโภคปีกไก่ ถึงแม้รสชาติของมันจะอร่อยมากก็ตาม



3. หัวไก่
ยิ่งไก่อายุมากก็จะมีสารพิษที่หัวมันมากขึ้นด้วย เพราะฟาร์มไก่บางที่ใช้สารเคมีผสมในอาหารไก่ เมื่อไก่กินเข้าไปแล้วสารโลหะหนักก็จะไปสะสมในสมองไก่ รู้แล้ว รีบบอกต่อเลยนะ ก่อนจะสายเกินไปเพราะมันอันตรายมากรู้แบบนี้แล้วก็เลี่ยงกันด้วยนะคะบางทีการที่เรารับประทานบ่อยมันก็อาจทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ อาหารการกินสำคัญมากดูให้ดีก่อนรับประทานนะคะ