คุกกี้หมีชาร์โคล สูตรทำคุกกี้เนยสีดำไม่ซ้ำใคร

ใครไม่เอาถ่านก็ช่างปะไร แต่เราขอเอาถ่านชาร์โคลมาทำเมนูคุกกี้หมีน้อยกันดีกว่า ขนมสีดำแหวกแนว แต่งด้วยช็อกโกแลต อยากลองใช่ไหมตอบ

     ขอบายสูตรการทำคุกกี้ เนยสดหน้าตาธรรมดา ลองใส่ผงถ่านชาร์โคลเพิ่มความแปลกกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำคุกกี้หมีน้อยชาร์โคล สูตรจาก คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม คุกกี้หมีสีดำแสนน่ารัก หอมกลิ่นเนยสด ใครจะดัดแปลงเป็นสูตรคุกกี้ธัญพืชหรือสูตรคุกกี้ข้าวโอ๊ตเพื่อสุขภาพก็ได้เช่นกัน



     ชวนทำคุกกี้หมีน้อยชาร์โคล น่ารักน่ากิน สุดอร่อย กรอบนุ่มชุ่มเนย โดย คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และเฟซบุ๊ก Poppy farm

     สวัสดีค่ะ มาชวนทำคุกกี้ชาร์โคลกัน แต่จะมาทำแบบธรรมดาได้ไง ต้องน่ารักน่ากินตามแบบฉบับของเรา เลยทำเป็นรูปหมีน้อยน่ารักกอด M&M แล้วอร่อยชุ่มเนยด้วย เพราะสูตรนี้เป็นสูตรเนยสด พร้อมแล้วไปทำกันเลยจ้า

ส่วนผสม คุกกี้หมีน้อยชาร์โคล     • แป้งเค้ก 190 กรัม
     • ผงชาร์โคล 10 กรัม
     • เนยจืด 120 กรัม
     • น้ำตาลทราย 50 กรัม
     • เกลือ 1/4 ช้อนชา
     • ไข่ไก่ 1 ฟอง

วิธีทำคุกกี้หมีน้อยชาร์โคล

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • ใช้เนยที่อุณหภูมิห้อง (อ่อนตัวแล้ว) ตีกับน้ำตาลทรายจนน้ำตาลละลาย

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • ใส่เกลือและไข่ ตีให้เข้ากัน

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • ตีต่อให้เข้ากันจนเนื้อเนียนแบบในรูปเลยนะคะ

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • ร่อนแป้งเค้กและผงชาร์โคล คนให้เข้ากัน แบ่งใส่สักสองรอบนะคะ

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • คนให้เข้ากันนะคะ ตอนเริ่มแรกอาจจะคนยากสักหน่อย เพราะเนื้อออกจะร่วน ๆ จากแป้ง คนต่อไปจนเนื้อดำเนียนค่ะ

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • เมื่อเนื้อเนียนแล้ว นำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 30 นาที

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • เมื่อครบเวลาแล้ว แบ่งแป้งออกมาคลึงแล้วกดบนกระดาษไขให้แบน จากนั้นใช้กระดาษไขอีกแผ่นวางทับ คลึงด้วยไม้ให้เรียบอีกรอบ โดยให้แป้งหนาประมาณ 3 มิลลิเมตร

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • หลังจากนั้น ลอกกระดาษแผ่นบนออกแล้วกดแป้งด้วยตัวกดคุกกี้รูปหมี กดแรงหน่อยนะคะ ต้องให้แป้งขาด เวลาลอกแป้งที่เหลือออก ขอบจะได้สวย ๆ ค่ะ

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • ลอกแป้งส่วนที่เกินออกมา โดยสามารถนำไปรวมกับแป้งที่ยังไม่ได้ทำ เพื่อทำตัวต่อไปได้

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • มาถึงขั้นตอนตกแต่งกันแล้วค่ะ ใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มแป้งทำตาและจมูก จากนั้นจึงนำ M&M อัลมอนด์ ลูกเกด หรืออะไรที่ชอบกินก็ได้ค่ะ วางลงไปตรงกลางของตัวหมี ค่อย ๆ ใช้มือหมีโอบ M&M แล้วกดเบา ๆ กันหลุดค่ะ จึงนำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-12 นาที

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • อบเสร็จพักบนตะแกรงให้เย็นก่อนเก็บนะคะ

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • เสร็จแล้ว น่ารักใช่ไหม

คุกกี้หมีชาร์โคล

     • ทำหน้าตาน่าสงสาร พี่ชาย อย่ากินฉันเลย

คุกกี้หมีชาร์โคล


     หลายคนคงคุ้นเคยกับเครปชาร์โคล ลองแบ่งผงถ่านมาทำเมนูคุกกี้หมีน้อยบ้างดีกว่า นอกจากทำกินเล่นแล้วยังทำเป็นของขวัญของฝากได้ด้วยนะคะ 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม และเฟซบุ๊ก Poppy farm