ซุปฟักทองน้ำเต้าหู้ เมนูซุปสีสวยเนื้อเนียนอิ่มอร่อยเติมสุขภาพ

สายสุขภาพต้องจัดเมนูซุปฟักทองน้ำเต้าหู้สักถ้วย มีความสีสวยเนื้อเนียนข้น โรยธัญพืชและขนมปังกรูตองหน่อย อูย… หน้าตาเลอค่า อิ่มท้องยันเที่ยง

     จากที่เคยทำเมนูซุปฟักทอง ลดน้ำหนักใส่ครีมสดหรือวิปครีม ลองเติมน้ำเต้าหู้แคลอรีต่ำแทนดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำซุปฟักทองน้ำเต้าหู้ จับฟักทองผัดกับหอมใหญ่ เติมน้ำซุปผักแล้วปั่นกับน้ำเต้าหู้ ก่อนเสิร์ฟโรยพริกไทยหน่อย อิ่มอร่อยเบา ๆ ยามเช้า


ส่วนผสม ซุปฟักทองน้ำเต้าหู้   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ ฟักทอง (หั่นชิ้นเล็ก) 1/2 ถ้วย
   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ หอมใหญ่ (หั่นเต๋า) 1 ถ้วย
   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำซุปผัก 2 ถ้วย
   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำเต้าหู้ 1 ถ้วย
   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ น้ำเปล่า 2 ถ้วย
   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ เกลือ 1 ช้อนชา
   ​​  ​​​​ ​​​​​​•​ พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

วิธีทำซุปฟักทองน้ำเต้าหู้     1. เทน้ำเปล่าลงในหม้อ เปิดไฟแรง ใส่ฟักทองที่หั่นแล้วลงต้มจนสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
     2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป นำหอมใหญ่ลงผัดจนสุก ใส่ฟักทองที่ต้มแล้วลงไป เติมเกลือและพริกไทยแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
     3. เทน้ำซุปผักลงไปเคี่ยวจนสุกเละ ยกลงแล้วนำไปปั่นจนละเอียด จากนั้นใส่น้ำเต้าหู้ลงปั่นให้เข้ากันอีกครั้ง
     4. ตั้งหม้อโดยใช้ไฟอ่อน เทส่วนผสมทั้งลงไปเคี่ยวอีกทีก็เป็นอันเสร็จสิ้น

     หน้าตาไม่ธรรมดาแบบนี้ต้องลองจัดสักหม้อ ใครไม่มีเครื่องปั่นก็บดฟักทองด้วยตะแกรงแทนได้ แม้จะเหนื่อยหน่อยแต่อร่อยดีต่อกายนะคะ