พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว สูตรขนมเนื้อเด้งทำง่ายวัยไหนก็ชอบ

พุงล้ำก็ยอมกับเมนูพุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว สูตรขนมเนื้อเด้งหวานหอม ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ แช่เย็นกินเพลิน ถ้วยเดียวไม่พอหรอก

     ใครอยากทำเมนูพุดดิ้ง  สูตรขนมคลายร้อนตอนเที่ยงนี้บ้าง ถ้าเอียน ๆ กับพุดดิ้งช็อกโกแลต หรือพุดดิ้งคาราเมลก็มาทำพุดดิ้งชาเขียวกันเถอะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำพุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว สูตรจาก คุณ MedIEviL สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ใส่นมถั่วเหลืองแทนนมสด เติมผงชาเขียวเพิ่มกลิ่นหอม ราดซอสคาราเมล กินอร่อยจนวางช้อนไม่ลงเลยล่ะ



     MedIEviL ชวนทำพุดดิ้ง / เต้าฮวยนมถั่วเหลืองชาเขียวแบบง่ายสุด ๆ โดย คุณ MedIEviL สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

     สวัสดีค่ะ วันนี้ MedIEviL มีเมนูขนมที่ทำง่าย ๆ ได้สุขภาพ (นิดหน่อย) เป็นเมนูพุดดิ้งเต้าฮวยทำจากนมถั่วเหลืองผสมชาเขียว ไม่ต้องมีอุปกรณ์ใด ๆ มีแค่ไมโครเวฟและตู้เย็น เป็นอันใช้ได้จ้า มาดูกันเลยค่ะ

ส่วนผสม พุดดิ้งชาเขียว (สำหรับ 2 ที่)

     • นมถั่วเหลืองรสธรรมชาติ 150 ซี.ซี.
     • น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 1 ช้อนโต๊ะ (หรือถ้าไม่มีใช้น้ำตาลทรายธรรมดาแทนก็ได้ค่ะ)
     • ผงชาเขียว 1 ช้อนชา
     • เจลาตินผง 3/4 ช้อนชา
     • วิปปิ้งครีมนมโคแท้ (Dairy Whipping Cream) 100 ซี.ซี.

ส่วนผสม น้ำเชื่อม
     • น้ำตาลทรายแดง 2+1/2 ช้อนโต๊ะ
     • น้ำเปล่า 25 ซี.ซี.

​​     ★​ ​ถ้าหาซื้อน้ำตาลวะซัมบงได้ สามารถนำมาใช้ได้เลยนะคะ ดีกว่าน้ำตาลทรายแดงด้วยค่ะ โดยใช้น้ำตาลวะซัมบง 1+1/4 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำตาลทรายแดง 1+1/4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำพุดดิ้งชาเขียว


พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว

     • ใส่เจลาตินลงในน้ำเย็น ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แช่ทิ้งไว้จนเจลาตินพองตัว

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว

     • นำนมถั่วเหลืองเข้าไมโครเวฟใช้ไฟกลาง ประมาณ 2 นาที และใส่เจลาตินที่พองตัวแล้วลงในนมถั่วเหลือง คนจนเจลาตินละลายหมด

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว

     • ใส่น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลาย

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว

     • ใส่ผงชาเขียว คนให้เข้ากัน

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว

     • ใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว

     • นำส่วนผสมพุดดิ้งที่ได้กรองในกระชอนตาถี่ 1-2 ครั้งเพื่อให้เนื้อเนียน เสร็จแล้วใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ นำเข้าแช่ในตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง เพื่อให้พุดดิ้งเซตตัว

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว

     • ทำน้ำเชื่อม โดยอุ่นน้ำเปล่าในไมโครเวฟด้วยไฟกลาง ประมาณ 1 นาที จากนั้นใส่น้ำตาลทรายแดง แล้วคนจนละลายหมด ตั้งทิ้งไว้ให้คลายร้อน เมื่อคลายร้อนแล้วให้นำเข้าตู้เย็นต่อประมาณ 1 ชั่วโมง พอให้น้ำเชื่อมเหนียวขึ้นเล็กน้อย เมื่อพุดดิ้งเซตตัวแล้ว นำออกจากตู้เย็น ราดด้วยน้ำเชื่อมแล้วจัดเสิร์ฟ (กินพร้อมถั่วแดงกวนจะเพิ่มความอร่อยค่ะ)

     • เพื่อน ๆ จะใส่ถ้วยเซรามิกน่ารัก ๆ แบบ MedIEviL ก็ได้นะคะ MedIEviL แอบใส่ดอกซากุระไปเล็กน้อย เพื่อความสวยงาม เพื่อนๆ ไม่ต้องใส่ก็ได้นะคะ เพราะจะออกรสเค็ม ใส่เป็นถั่วแดงกวนลงไปแทน จะอร่อยนัว ๆ มากเลยค่ะ

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว

     • หน้าตาเป็นแบบนี้จ้า

พุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว

     • เมนูนี้ไม่ยากเลย ส่วนผสมก็ไม่มาก วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก ทำไม่นานด้วย เหมาะสำหรับวันยุ่ง ๆ แต่อยากทำขนมอร่อย ๆ ค่ะ ลองทำกันดูนะคะ วันนี้ลากันไปก่อนจ้า



     ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากติดตามความรู้เรื่องการทำขนม สูตรขนมอร่อย ๆ และรีวิวร้านอาหารน่ากินติดตามกันได้ที่ ช่องยูทูบ Sweet Pastel Diary หรือเฟซบุ๊ก SweetPastelDiary
     ใครอยากทำพุดดิ้งนมถั่วเหลืองชาเขียว หรือพุดดิ้งชาเขียวบ้างคะ ถ้าส่วนผสมพร้อมลงมือทำได้เลยนะคะ ทำหลายถ้วยจะได้แบ่งกินได้ทั้งครอบครัว

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ MedIEviL สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม