สูตร ปอเปี๊ยะทอด

ปอเปี๊ยะทอด
ส่วนผสม

แผ่นปอเปี๊ย 20 แผ่น (1 ห่อ)
เนื้อไก่บด 100 กรัม
กุ้งสับหยาบ 15 ตัว
กระหล่ำปลีซอย 1 ถต
แครอทขูดฝอย 1 หัว
หอมใหญ่หั่นเต๋า 1 หัว
ต้นหอมซอยหยาบ 2 ต้น
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมสับละเอียด 5 กลีบ
ซอสถั่วเหลือง 2 ชต
พริกไทป่น 1/2 ชช
ซอสหอยนางลม 1 ชต


วิธีทำ
1. ผสมทุกอยากให้เข้ากัน
2. หมักส่วนผสมไว้ประมาณ 15-20 นาที
3. วางแผ่นป่อเปี๊ยะ ให้มุมใดมุมหนึ่งหันเข้าหาลำตัวเป็นมุมแหลม
4. ตักส่วนผสมใส่ลงตรงมุมข้างลำตัว พับปลายขึ้นไปด้านบน จัดทรงให้เป็นแนวนอนยาวพอเหมาะ
5. พับปลายด้านซ้ายและขวาห่อเข้าหากัน และม้วนขึ้นไปด้านบนจนสุดปลายแผ่นแป้ง ใช้น้ำหรือไข่ทาขอบด้านบนสุด และม้วนปิดให้สนิท
6. นำลงทอดไฟกลางค่อนอ่อน ในน้ำมันที่ท่วมชิ้นป่อเปี๊ยะ รอให้สุกเหลืองทั้ง 2 ข้าง เป็นอันเสร็จค่ะ
หมายเหตุ
- ส่วนผสมปรับเพิ่ม - ลด ได้ตามใจชอบ
- ขนาดใส้เล็ก-ใหญ่ มาก- น้อย ตามขอบเลย
- ทานกับน้ำจิ้มไก่หนือซอสบ๊วยก็เข้ากัน

ปอเปี๊ยะทอด

เครดิต :
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ ว่างเป็นเข้าครัว By Jum