น้ำพริกกะปิทำกินทำขายสร้างอาชีพ
• พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียม (ปอกเปลือก) 1 ช้อนโต๊ะ
• หอมแดง (ปอกเปลือก) 1 หัว
• กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
• มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกขี้หนูสวน (โรยหน้า)
• ผักสด หรือผักลวก (ตามชอบ)
• ปลาทูทอด
• ไข่เจียวชะอม
วิธีทำน้ำพริกกะปิ
• 1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม และหอมแดงพอหยาบ
• 2. ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ และมะเขือพวงลงโขลกให้เข้ากัน
• 3. ปรุงรสด้วย และน้ำมะนาว เติมน้ำต้มสุกคนผสมให้เข้ากัน ชิมรส
• 4. ตักใส่ถ้วย รับประทานคู่กับผักสด ผักลวก ปลาทูทอด และไข่เจียวชะอม
ที่มาสุตร http://cooking.kapook.com/view150078.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
• พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียม (ปอกเปลือก) 1 ช้อนโต๊ะ
• หอมแดง (ปอกเปลือก) 1 หัว
• กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
• มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกขี้หนูสวน (โรยหน้า)
• ผักสด หรือผักลวก (ตามชอบ)
• ปลาทูทอด
• ไข่เจียวชะอม
วิธีทำน้ำพริกกะปิ
• 1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม และหอมแดงพอหยาบ
• 2. ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ และมะเขือพวงลงโขลกให้เข้ากัน
• 3. ปรุงรสด้วย และน้ำมะนาว เติมน้ำต้มสุกคนผสมให้เข้ากัน ชิมรส
• 4. ตักใส่ถ้วย รับประทานคู่กับผักสด ผักลวก ปลาทูทอด และไข่เจียวชะอม
ที่มาสุตร http://cooking.kapook.com/view150078.html
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต