ลาบปลากราย

ลาบปลากราย

ครื่องปรุง
- ลูกชิ้นปลากราย
หอมแดงซอย
ต้นหอมซอย
- ผักชีฝรั่งซอย
- สาระแหน่
- ใบมะกรูดซอยละเอียด
- พริกป่นคั่วใหหอม
- ข่าซอยละเอียด (ลาบปลาต้งใส่ข่าซอย)
- ข้าวคั่ว
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
จัดการปรุงลาบ โดยคลุกเครื่องปรุงลาบทั้งหลายเข้าด้วยกัน ยกเว้น ข้าวคั่วให้ใส่ตอนสุดท้าย
ชิมรสตามต้องการ ถึงใส่ข้าวคั่ว

รสชาติออกมาใช้ได้
เนื้อปลากรายหวาน เหนียวหนึบ คลุกกับรสชาติจัดจ้านของเครื่องลาบ เข้ากันได้
จัดเป็นอาหารปลาที่มีคุณค่าต่อสุขภาพ เพราะไม่มีไขมันเลย
ทานกับข้าวเหนียว อร่อยมากๆๆ

ขอบคุณเจ้าของสูตรและภาพจากคุณ
swinเว็บ http://www.bloggang.com