ทำเองสิคะ ☆ เต้าหู้ทอด กรอบนอก พองๆจากข้างใน ทอดกินเองให้หนำใจกันไปเลย

ที่บ้านชอบกินเต้าหู้ทอดกันทั้งบ้าน และโดยมากจะซื้อมาทอดเอง เพราะจะได้ทานได้แบบหนำใจ ทอดทีเดียว เก็บใส่กล่องแช่เย็นไว้ เก็บได้นาน คงรสชาติเดิม เวลาจะทานครั้งต่อไปก็เอามาทอดอุ่นซ้ำ และยังดัดแปลงไปทำเมนูอื่นๆได้อีกด้วย
  ... เต้าหู้ที่ตามร้านใช้ทอด คือ "เต้าหู้กระดาน "ค่ะ แผ่นละ 35 บาท ต้องซื้อในตลาดสดเท่านั้น และที่สำคัญคือ ต้องไปแต่เช้ามืดก่อน6โมง เพราะพ่อค้าแม่ค้า เค้าซื้อไปทอดขายต่อ และวางขายวันต่อวัน เก็บข้ามคืนจะเสีย ไม่เหมือนพวกเต้าหู้ก้อน เพราะแบบก้อนจะเค็มกว่า เนื่องจากเกลือจะช่วยถนอมอาหาร ทำให้บูด เสียช้ากว่า....


เต้าหู้กระดาน หน้าตาเป็นแบบนี้  ยาว*สูง เกิน1ฟุตค่ะ




วิธีทำ.....
- นำเต้าหู้กระดาน มาหั่น 1แผงหั่นได้ 12ก้อน ล้างสะอาด ผึ่งแห้ง
- ตั้งกะทะ เทน้ำมัน1ลิตร อย่า งกน้ำมันนะคะ ทอดให้อร่อยต้องน้ำมันท่วม เปิดไฟให้เดือด แล้วปรับไฟอ่อน
- ใส่เต้าหู้ ใช้ไฟอ่อน-กลาง ใจเย็นๆ ไม่ต้องกลับด้านบ่อย วิธีนี้จะทำให้พอง กลวง ข้างใน ถ้าใช้ไฟแรง ทำให้สุกเร็ว แต่ไม่กรอบ และฟู แข็งด้าน
-สุก กรอบ พอง เปิดไฟแรง แล้วตักขึ้นผึ่งให้สะเด็ดน้ำมัน  หั่นชิ้นกำลังดี จัดใส่จาน



วิธีทำน้ำจิ้ม แบบง่ายยยย คือ
ผสมน้ำจิ้มไก่ ถั่วลิสงคั่วบด หรือตำ /หรือถั่วตัดตำละเอียด โรยหน้าด้วยผักชี แค่นี้เอง จบปิ๊ง!!!




เสียเวลาตอนทอด แต่กินแล้วฟินระดับ10 น้ำมันใหม่ๆทอดอะไรก็อร่อย ที่สำคัญคือ กินได้แบบหนำใจ ไม่ต้องอิดออด โปรตีนจานโตแบบนี้ ใครบอกบ้าง ขอเสียงหน่อยยย

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ

ที่มา  https://pantip.com/topic/36026444