หมูทอด พริกมะนาว

หมูนุ่ม ๆ พริกมะนาวแซบ ๆ เรียกเมนูนี้ว่าอะไรดี
ลองดูกัน


เลือกหมูนุ่ม ๆ ใช้หมูส่วนที่เขียงเค้าเรียกว่าลูกมะพร้าว กับ หมูสันใน อย่างละประมาณ 3 ขีด
จขกท. อยากเปรียบเทียบว่าทำเสร็จแล้วหมูแบบใดนุ่มกว่ากัน
หั่นหมูเป็นก้อนสี่เหลี่ยม หนาหน่อยนึง หมักด้วยน้ำปลา ซี่อิ๊วขาว น้ำตาลทรายน้อย ๆ และใส่น้ำมันพืชลงไปหน่อยนึง คลุก ๆ แล้วแช่ตู้เย็นไว้สัก 3 ชั่วโมง
ชิ้นนี้เป็นหมูส่วนที่เป็นลูกมะพร้าว

ส่วนนี้เป็นสันใน

ทอดแบบ deep fried ไฟไม่ต้องแรงมาก

สักครู่ ผิวนอกเปลี่ยนสีไปเล็กน้อยประมาณนี้  ด้านในสุกทั่วถึง เอาขึ้นได้

เตรียมพริกมะนาว  ใช้พริกขี้หนูเขียว กระเทียมสด ยอดและใบโหระพา 2 - 3 ยอด ผักชี 2 ก้าน กระเทียมดองครึ่งหัว นำไปปั่นรวมกัน ใส่เกลือสมุทรเล็กน้อย น้ำปลา น้ำตาลทราย มะนาว เป็นอันเสร็จ


ราดพริกมะนาวลงไป

ชิมแล้ว.... แฮะ ๆ เผ็ดเกิ้นนนน กะพริกไม่ถูก หมูทั้งสองแบบ นุ่มเท่ากัน
ตัวหมูมีรสเค็มนิด ๆ นิดเดียวจริง ๆ แต่ชิ้นหนาคำโตสะใจ กินกับพริกมะนาวเหมือนยำ เค็ม เปรี้ยว เผ็ด หวานนิด ๆ  อร่อยดีแท้

ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี


ที่มา http://pantip.com/topic/32310456