สอนสูตรเด็ดให้ฟรี “มะม่วงหาวมะนาวโห่ แช่อิ่ม” อร่อยได้ง่ายๆ สร้างรายได้ดี

วันนี้พาเข้าครัวทำอาหารว่าง ที่สร้างรายได้ดีไม่น้อย นั่นก็คือ มะม่วงหาวมะนาวโห่  แช่อิ่ม จ้า แค่ชื่อก็เรียกน้ำลายได้ดีแล้ว วันนี้ค้องขอบคุณสูตรจากคุณ บุษกรจันทร์ ที่มาแบ่งสูตรความอร่อย ความรวยให้ทุกคน พร้อมแล้วไปลงมือกันเลย

วิธีทำ

1. ล้างผลให้สะอาด ผลที่ใช้ทำต้องไม่สุก สีออกเเดงเรื่อๆ ผลสุกให้คัดไปทำเเยม หรือน้ำคั้นดื่ม

2. เมื่อล้างเเล้ว นำไปเเช่น้ำเกลือ 1 คืน (อันนี้ทำตามในเน็ตบอก คาดว่า เเช่น้ำเกลือนานไปสีอาจจะซีด รึป่าว)

3. ครบเวลานำมาเเช่น้ำ ไม่เเช่ก็ได้ ล้างเเล้วผ่าครึ่ง บางที่บอกให้เเช่น้ำปูนใส เเต่เราไม่เเช่ เพราะ ผลมันเเข็งพอสมควร

4. เเกะเมล็ดออก ล้างให้สะอาดอีกครั้ง

เรียกได้ว่าปอกกันจนมือเหี่ยวกันเลยทีเดียว

5. เชื่อมน้ำเชื่อม เมื่อน้ำเชื่อมเย็น ให้เทน้ำเชื่อมเเช่ให้ท่วม 1 คืน

6. ใส่ขวดโหล

สรรพคุณของมะม่วงหาวมะนาวโห่

-มะม่วงหาวมะนาวโห่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสsะ

-ช่วยในการชะลอวัยและริ้วรอย (ผล)

-เพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้กับร่างกาย (ผล)

-มีส่วนช่วยลดความอ้วน (ผล)

-ช่วยขยายหลอดเลืoดป้องกันการเกิดโรคหัวใจ (ผล)

-มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง (ผล) ฯลฯ

หมายเหตุ

– เเช่น้ำเชื่อม 1 คืน ชิมเเล้ว อมเปรี้ยวอยู่ รอ 2 คืน ชิมเเล้วหวานขึ้นรสชาติดีขึ้นกว่าเเช่ 1 คืน

– ตอนเเคะเมล็ดมือเหี่ยวเลย เพราะนานมากกว่าจะเเคะเมล็ดออกหมด ผลมะม่วงหาวมะนาวโห่ ไม่ใหญ่นะคะ ราวๆ 1.5 – 2 ซม. โดยประมาณ

– รสชาติ เปรี้ยวหวาน ( ตอนยังไม่เเช่อิ่มเปรี้ยวมากๆเป็นเปรี้ยวที่มียางด้วย )

แหล่งที่มา : liekr.com