Home »
Uncategories »
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ด กลมกล่อมมาก เปิดร้านขายได้เลย
น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ด กลมกล่อมมาก เปิดร้านขายได้เลย
เมนูก๋วยเตี๋ยว เป็นหนึ่
งในเมนูที่ขายดีและยอดฮิตของคนบ้านเราเป็นอย่างมาก เพราะมีความอร่อย
น้ำซุปร้อนๆ ปรุงรสชาติได้ตามใจชอบ
ซึ่งในวันนี้เราได้มีสูตรการทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ดที่มีความแซ่บ
มีความอร่อย สามารถนำสูตรนี้ไปเปิดร้านขายได้เลย
(ส่วนผสมและวัตถุดิบ) เส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบ , ห มูบดปรุงรส , ลูกชิ้นห
มู , ไ ส้อ่อนห มู (นำไปต้มให้เปื่อย) , ฮือก้วยปลาเส้นทอด , ตับห
มูต้มหั่นเป็นชิ้นบางๆ , ตังฉ่าย , กระเทียมเจีย , พริกไท ยป่น , ถั่วงอก ,
ต้นหอมผักชีซอยหยาบๆ
(ส่วนผสมน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว) ก ร ะ ดู กคาตั๊ง 1 ก.ก. ,
หัวไชเท้าปอกเปลือกตัด 4 ท่อน 1 หัว , หัวหอมใหญ่ปอกเปลือกออก 1 หัว ,
รากผักชีตีพอแตก 30 กรัม , พริกไท ยเม็ดบุบพอแตก 5 กรัม , เก๋ากี้ 5 กรัม ,
ฮวยซัว 10 กรัม , เก๋ากี๋ 5 กรัม , เง็กเต็ก 5 กรัม ,
เครื่องต้มก๋วยเตี๋ยวน้ำใส 1 ห่อ
กระเทียมดอง 7 หัว , น้ำกระเทียมดอง 1 ถ้วยตวง , เกลือปรุงทิพย์ 2 ช.ต. ,
น้ำตาลมะพร้าวแท้ 150 กรัม , ซอสแม็กกี้ 3 ช.ต. , ซีอิ้วขาวสูตร 5 จำนวน
10 ช.ต. , น้ำเปล่า 10 ลิตร
(วิธีการปรุงน้ำก๋วยเตี๋ยว) 1
ในขั้นตอนแรกให้เราเริ่มต้นด้วยการนำน้ำเปล่าใส่หม้อขึ้นตั้งบนเตาไฟ
ตั้งให้น้ำเดือด จากนั้นให้เราทำการเติมเกลือป่น รากผักชี พริกไท ยเม็ด
หัวไชเท้า หัวหอมใหญ่ทั้งหัว เก๋ากี้ เง็กเต็ก ฮวยซัว หัวกระเทียมดอง
น้ำกระเทียมดอง และห่อเครื่องต้มก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ตามลงไป ต้มให้เดือดดี
2 พอน้ำเดือดจัด จึงค่อยๆใส่ก ร ะดู ก คาตั๊งลงไป
แล้วให้ทำการหรี่ไฟอ่อน ปิดฝาหม้อและต้มให้นานประมาณ 1-2 ชม.ขึ้นไป
หากมีฟองให้ค่อยๆช้อนฟองออกเพื่อให้น้ำซุปของเราใสไม่ขุ่น
3 จากนั้นให้เราทำการปรุงรสชาติด้วยซอสแม็กกี้ ซีอิ้วขาว
และน้ำตาลมะพร้าว ชิมดูให้ได้รสชาติตามที่ต้องการ
ขาดรสไหนสามารถใส่เพิ่มลงไปได้
(ส่วนผสมการปรุงน้ำต้มยำ) ถั่วลิสงคั่วป่น , น้ำพริกเผ า , น้ำมะนาว , น้ำตาลทราย , น้ำปลา , พริกขิ้หนูแห้งคั่วป่น
(การปรุงก๋วยเตี๋ยวต้มยำ) 1
ให้เราทำการลวกถั่วงอกและเส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ลงในชาม กะเอาให้พอดี
ไม่เยอะไม่น้อยจนเกินไป หากเยอะไปจะดูไม่น่ากิน
2 จากนั้นให้เราทำการปรุงรสต้มยำ น้ำตาลทราย 3 ช.ช. น้ำปลา 2 ช.ช.
น้ำมะนาว 3 ช.ช. พริกป่น 1/2 ช.ช. น้ำพริกเผ า 1/2 ช.ต. ถั่วลิสงคั่วป่น 1
ช.ต. ใส่ตังฉ่ายและกระเทียมเจียวเล็กน้อย โรยต้นหอมผักชีตามชอบ
จากนั้นจึงตักน้ำซุปเดือดๆหรือร้อนจัดๆใส่ลงไปประมาณ 1 ถ้วยตวง
3 ตามด้วยหั่นไ ส้อ่อนต้มใส่ลงไป ตับ ลูกชิ้น ห มูสับ และฮือก้วย โรยพริกไท ยป่นเล็กน้อย เสิร์ฟพร้อมกับเกี๊ยวทอดกรอบๆ
เท่านี้เราก็พร้อมเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวต้มยำแสนอร่อย
ขั้นตอนง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน
คุณสามารถนำเทคนิคและเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำดูกันได้
ใครที่ทำเก่งๆสามารถเปิดร้านขายสร้างอาชีพสร้างรายได้ให้กับตัวคุณและครอบครัวได้เลย
ลองนำไปทำกันดูนะคะรับรองว่าอร่อยมากแซ่บมากจริงๆ