ว่างๆเข้าครัวทำกัน แจกสูตรแกงอ่อมไก่ หอมผักชีลาว ง่ายมากๆ แถมแซ่บอีหลีเด้อ

หลังจากที่ได้นำเสนอสรรพคุณของผักชีลาวไปแล้ว ก็มีเพื่อนๆแนะนำ เสนอมาให้หาเมนูที่ใส่ผักชีลาว เมนูแซ่บๆ ทางโพสต์สดเลยนำเสนอเมนูอ่อมไก่ หอมผักชีลาว ครับ ทำง่ายมาก แถมแซ่บด้วย เพื่อนๆคนไหนอยากรู้สรรพคุณ กดอ่านตรงนี้ได้เลยครับ >> สรรพคุณผักชีลาว

ส่วนผสมแกงอ่อมไก่

  1. เนื้อไก่ 250 กรัม
  2. พริกสด 10 เม็ด
  3. หอมแดง 8 หัว
  4. ตะไคร้ 2 ต้น
  5. ผักชีลาว
  6. ต้นหอม
  7. ใบแมงลัก
  8. กะหล่ำ1/2หัว
  9. เห็ด
  10. มะเขือยาว 1 ลูก(หั่นชิ้นเล็กแล้วแช่น้ำเกลือ 5 นาที จึงนำไปล้าง)
  11. น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ทัพพี
  12. น้ำปลา 1 ชต.
  13. ข้าวคั่ว 2 ชต.
  14. ใบหม่อน 5 ใบ

วิธีทำแกงอ่อมไก่

  1. โขลกเครื่องแกง พริก หอมแดง ตะไคร้ แล้วนำใส่หม้อตั้งไฟ ใส่น้ำ1ทัพพี ผัดให้เครื่องแกงหอม
  2. แล้วใส่เนื้อไก่ น้ำปลา ผัดให้ไก่จวนสุกเติมน้ำลงไป 2 ถ้วย
  3. พอน้ำเดือดใส่กะหล่ำ เห็ด มะเขือยาว ใบหม่อน และน้ำปลาร้า ลงไป ต้มจนผักสุกดีใส่ ข้าวคั่ว ผักชีลาว ต้นหอม ใบแมงลัก คนให้เข้ากัน
  4. ตักเสริฟ ทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็ได้คะ



ขอบคุณภาพและสูตรอาหารจากคุณ :  Supaporn Kumnodnae