ทำแล้วนุ่มมากขอบอก! สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน!!

สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่าน กลับมาพบกับ “นายข้าวต้ม” เช่นเคยครับ ที่จะมาแชร์เรื่องราวดีๆ ให้คุณถึงหน้าจอ  ทุกคนที่ชอบกินเนื้อสัตว์ ก็ล้วนแล้วแต่ต้องเคยออกเสาะแสวงหาสูตรหมักที่จะทำให้เนื้อนุ่มละลายปาก เพราะหากทำได้ถึงจุดนั้นเมื่อไหร่ สุดยอดความฟินก็จะเกิดขึ้นทันที วันนี้เราเลยนำ สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ่มน่ากิน ก็ไม่ยุ่งยากอะไรเลยครับ

สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน

สูตรนี้เป็นของคุณ “baokalasin” ที่เป็นสมาชิกพันทิปก็ใจดีนำสูตรหมักระดับโคตรพระกาฬมาแชร์ โดยเคล็ดลับความอร่อยนี้ผ่านจากประสบการณ์การฝ่าฟันกับร้านหมูกระทะมาอย่างโชกโชน ฉะนั้นสูตรนี้จึงลงตัวเอาเรื่อง

ส่วนวัตถุดิบมีดังนี้

1.เนื้อหมู เนื้อไก่ ตามต้องการ
2.ผงฟู 1 ซอง

3.ไข่ไก่ (เนื้อเยอะใช้ไข่ประมาณ 5 ฟอง เนื้อน้อยใช้แค่ 3 ฟองก็ได้)
4.งาขาว (ตามต้องการกะให้พอดี)
5.น้ำมันหอย
6.น้ำปลา
7.ซอสภูเขาทอง
8.ผงชูรส (แล้วแต่ความชอบครับ)

สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน

ตอนนี้คงอยากจะหมักเนื้อ-หมักไก่ให้นุ่มซี๊ดกันแล้วล่ะสิ อย่ารอช้า ตามมาดูวิธีทำที่คุณ 『baokalasin』 นำมาตีแผ่กัน…
    **ก่อนเริ่มลุย : สำหรับรีวิวการหมักเนื้อวันนี้ใช้เนื้อ 2 กิโลนะจ้ะ

ขั้นตอนวิธีการทำ

1. เตรียมเนื้อตามที่เราต้องการ จะเป็นเนื้อหมู เนื้อวัว หรือเนื้อไก่ ก็ได้ตามใจชอบ ควรแล่เนื้อให้บางๆเป็นชิ้นๆ เพื่อง่ายต่อการปิ้งหรือย่างแล้วที่สำคัญเครื่องปรุงจะซึมเข้าเนื้อได้ง่าย

สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน

2. เริ่มปะแป้ง เอ้ย!ไม่ใช่ๆ ต้องใส่ผงฟูลงไปต่างหาก (ถ้าเนื้อเยอะก็ใส่ 1 ซองถ้าเนื้อน้อยก็ใส่ครึ่งซอง ของผมเนื้อ 2 กิโลเลยใส่ 1 ซอง)

สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน

3. ตอกไข่ใส่ลงไป 5 ฟอง (เนื้อเยอะ 5 ฟอง เนื้อน้อย 3 ฟอง หรือแล้วแต่จะใส่ครับ ตามดวก) ไข่ที่ใส่ลงไปเวลาเราเอาเนื้อไปย่างหรือเอาลงไปลวกในกระทะ น้ำซุปจะเต็มไปด้วยไข่ ช่วยทำให้น้ำวุปน่าทานมากยิ่งขึ้น ตักน้ำซุปใส่ถ้วยยกซดเลยก็ได้ อร่อยจริงๆนะ พ่อครัวไร้ใบรับรองรับประกัน



4. ใส่งาขาวลงไป (งาที่ใส่กะให้พอดีนะครับ กะปริมาณกันเอาเอง ตามสายตาใครสายตามัน)



5. ใส่ซอสหอยนางรมลงไป (กะให้พอดีนะครับ ชอบมากก็ใส่มาก ชอบน้อยก็ใส่น้อย ใครแพ้ซอสหอยนางรมก็ไม่ต้องใส่)

สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน

6.  ตามด้วยซอสปรุงรส (กระผมชอบซอสภูเขาทอง กินกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย)

สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน

7. แล้วก็ใส่ผงชูรส (ที่บ้านขาดผงชูรสไม่ได้ครับ ใครไม่กินก็ไม่ต้องใส่ ใครกินก็ใส่ให้พอประมาณ)

สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน

8. สุดท้ายท้ายสุดใส่น้ำปลาลงไป แล้วทีนี้ก็ใช้มือนี่ละครับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ผมว่าความอร่อยมันอยู่ที่ขี้มือเรานี่ละครับ (ขั้นตอนการคลุกเคล้าไม่กล้าถ่ายมันน่าเกลียดเกินไป หากกลัวไม่ถูกหลักอนามัยก็ใส่ถุงก็ได้ครับไม่ว่ากัน)

หน้าตาเนื้อหมูหมักก็ออกมาแบบนี้ละครับ หากอยากจะให้นุ่มลิ้นก็ควรหมักแล้วใส่ตู้เย็นทิ้งไว้สัก 3-4 ชั่วโมงรับรองว่านุ่มน่ากิน


 ต่อไปเป็นหมักไก่ ขั้นตอนเหมือนกันครับหรืออยากจะใส่อะไรลงไปก่อนก็ตามดวกครับ

สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน
ใส่ผงฟูลงไป
สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน
ตามด้วยไข่ไก่
สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน
ใส่งาขาว
สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน
ใส่ซอสหอยนางรม
สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน
ใส่ซอสปรุงรส
สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน
ใส่ผงชูรสลงไป ไม่กินก็ไม่ต้องใส่
สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน

สุดท้ายใส่น้ำปลาลงไป แล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใช้มือนี่ล่ะครับคลุก แต่ก่อนคลุกควรล้างมือให้สะอาดก่อนนะครับ หน้าตาเนื้อไก่หมักก็ออกมาแบบนี้ครับ อยากให้นุ่มก้หมักแล้วใส่ตู้เย็นไว้สัก 3-4 ชั่วโมงนะครับเนื้อไก่จะนุ่มน่ากิน

สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน รับรองร้องซี๊ดดแน่นอน

ในที่สุดตำรับเด็ดก็เสร็จสิ้น ใครอยากหมักแบบ “นุ่มซี๊ดสไตล์” ก็ลองเอาไปทำกันดูนะจ้ะ ส่วนผลลัพธ์แห่งความฟิน ออกมาเป็นอย่างไร ก็นำมาเล่าให้ฟังด้วยนะ ^^

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบบทควาามนี้อย่าลืมกดไลค์และแชร์ต่อด้วยเน้อ หากไม่อยากพลาดเทคนิคดีดี หรือบทความยอดนิยมแบบนี้อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ

สูตรหมักเนื้อ-หมักไก่ ให้นุ้มนุ่มน่ากิน

ข้อมูลและภาพจาก meekhao