โซเชียลร้อนระอุ เพจดังโชว์รีวิวไข่เจียวปูฉบับเจ๊ไฝ
ทำกินเองได้ไม่ต้องซื้อ ราคาเบา ๆ แค่ 369 บาท เจอชาวเน็ตซัดกลับ
การทำอาหารคือศิลปะ ทำออกมาหน้าตาไม่ไหว ความน่าทานต่างกันฟ้ากับเหวลึก
เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อ ร้านเจ๊ไฝ ประตูผี ซึ่งเป็นร้านอาหารริมทางแห่งเดียวที่สามารถคว้ารางวัล 1 ดาวมิชลินมาครอง โดยมีเมนูเด็ดของทางร้าน คือ ไข่เจียวปู แต่หลังจากนั้นกลับมาดราม่าสนั่นว่า ร้านเจ๊ไฝ ขึ้นราคาไข่เจียวปูจากจานละ 800 เป็นจานละ 1,000 หลังได้รางวัล ก่อนที่ต่อมาจะมีชาวเน็ตเข้ามาให้ข้อมูลอีกด้านว่า ร้านเจ๊ไฝ ไม่ได้ขึ้นราคาหลังได้รางวัลแต่อย่างใด แต่ราคาไข่เจียวปูนั้นได้ขึ้นราคาจาก 800 บาท เป็นจานละ 1,000 บาท นานร่วม 2 ปีแล้ว ก่อนที่จะได้รับรางวัลเสียอีก
จากนั้นก็ลงมือทำตั้งแต่เอาส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน (เนื้อปู ไข่ ซีอิ๊ว) ตั้งกระทะใส่น้ำมันเทส่วนผสมทั้งหมดลงไป และไฟต้องไม่แรงไปไม่เช่นนั้นไข่จะฟู พอไข่เจียวเริ่มเซตตัวให้ม้วนประกบ เมื่อไข่เริ่มสุกก็ให้พลิกไข่และเร่งไฟแรงจนกรอบ กรองน้ำมันเสร็จก็พร้อมกินได้เลย
แต่อย่างไรก็ตามเมื่อรีวิวการทำไข่เจียวปูฉบับ
เกิดมาใช้ตัง เผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์กันถล่มทลายโดยมองว่า
ถ้าทำอาหารไม่เป็น ก็ทำกินคนเดียวดีกว่า อย่ามาแชร์เทคนิคให้คนอื่นดูเลย
และทำเองต้นทุนเท่านี้ถือว่าของเจ๊ไฝไม่แพงจริง ๆ
แถมสภาพของไข่ที่เพจดังกล่าวทำออกมาสภาพออกมาก็คนละเกรดแล้ว
เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wasuthond Ping Chirawimuthrath เชฟคนดัง ที่ออกมาตั้งสเตตัสถึงการรีวิวดังกล่าวว่า ความน่าทานต่างกันฟ้ากับเหวลึก ไปดูถูกคิดว่ามันง่าย แค่มีปู ไข่ กระทะ น้ำมันก็ทำได้ นี่ขนาดทำเองยังใช้ต้นทุนตั้ง 3-4 ร้อยบาท แล้วก็ทำได้ไม่เหมือนกับต้นฉบับ ลองคิดดูว่าร้านอาหารปกติต้องมีกำไรและแบกรับต้นทุนอีกหลายอย่าง แถมยังต้องมีทักษะความชำนาญอีก แล้วพยายามไปลดคุณค่าของเขามันได้อะไร อาหารมันก็เป็นงานขายทักษะเหมือนศิลปะแบบหนึ่ง เขาตั้งราคาตามที่คิดว่ามันสมควรได้รับและไม่เข้าเนื้อ คนจ่ายพอใจจะจ่าย เจ๊ไฝขึ้นราคาแต่ไม่เคยลดเกรดวัตถุดิบและฝีมือ ต่างกับร้านดัง ๆ ที่นับวันจะลดเกรดของลงแล้วยังอัปราคาอีก สุดท้ายกลับมาประโยคหนึ่งที่จบทุกการค้าในโลกนี้ "คนซื้อไม่บ่น คนบ่นไม่ซื้อ"
ก่อนเหน็บทิ้งท้ายเพจดังกล่าวเบา ๆ เจ็บ ๆ ว่า เกิดมาใช้ตังค์ หรือเกิดมาใช้ตังค์ไม่เป็น ?
ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เกิดมาใช้ตัง, Wasuthond Ping Chirawimuthrath, AMARINTVHD
เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียวเมื่อ ร้านเจ๊ไฝ ประตูผี ซึ่งเป็นร้านอาหารริมทางแห่งเดียวที่สามารถคว้ารางวัล 1 ดาวมิชลินมาครอง โดยมีเมนูเด็ดของทางร้าน คือ ไข่เจียวปู แต่หลังจากนั้นกลับมาดราม่าสนั่นว่า ร้านเจ๊ไฝ ขึ้นราคาไข่เจียวปูจากจานละ 800 เป็นจานละ 1,000 หลังได้รางวัล ก่อนที่ต่อมาจะมีชาวเน็ตเข้ามาให้ข้อมูลอีกด้านว่า ร้านเจ๊ไฝ ไม่ได้ขึ้นราคาหลังได้รางวัลแต่อย่างใด แต่ราคาไข่เจียวปูนั้นได้ขึ้นราคาจาก 800 บาท เป็นจานละ 1,000 บาท นานร่วม 2 ปีแล้ว ก่อนที่จะได้รับรางวัลเสียอีก
ไข่เจียวปู ร้านเจ๊ไฝ
วันที่ 12 ธันวาคม 2560 มีรายงานว่า เกิดดราม่าเดือดสนั่นโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อเพจเฟซบุ๊ก เกิดมาใช้ตัง
ได้ออกมาโชว์รีวิวว่าไข่เจียวปูแบบเจ๊ไฝนั้นทำกินเองก็ได้ไม่เห็นต้องไปซื้อ
พร้อมกับคำนวณต้นทุนรวมค่าวัตถุดิบแล้วสนนราคาแค่ 369 บาท จากนั้นก็ลงมือทำตั้งแต่เอาส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน (เนื้อปู ไข่ ซีอิ๊ว) ตั้งกระทะใส่น้ำมันเทส่วนผสมทั้งหมดลงไป และไฟต้องไม่แรงไปไม่เช่นนั้นไข่จะฟู พอไข่เจียวเริ่มเซตตัวให้ม้วนประกบ เมื่อไข่เริ่มสุกก็ให้พลิกไข่และเร่งไฟแรงจนกรอบ กรองน้ำมันเสร็จก็พร้อมกินได้เลย
เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wasuthond Ping Chirawimuthrath เชฟคนดัง ที่ออกมาตั้งสเตตัสถึงการรีวิวดังกล่าวว่า ความน่าทานต่างกันฟ้ากับเหวลึก ไปดูถูกคิดว่ามันง่าย แค่มีปู ไข่ กระทะ น้ำมันก็ทำได้ นี่ขนาดทำเองยังใช้ต้นทุนตั้ง 3-4 ร้อยบาท แล้วก็ทำได้ไม่เหมือนกับต้นฉบับ ลองคิดดูว่าร้านอาหารปกติต้องมีกำไรและแบกรับต้นทุนอีกหลายอย่าง แถมยังต้องมีทักษะความชำนาญอีก แล้วพยายามไปลดคุณค่าของเขามันได้อะไร อาหารมันก็เป็นงานขายทักษะเหมือนศิลปะแบบหนึ่ง เขาตั้งราคาตามที่คิดว่ามันสมควรได้รับและไม่เข้าเนื้อ คนจ่ายพอใจจะจ่าย เจ๊ไฝขึ้นราคาแต่ไม่เคยลดเกรดวัตถุดิบและฝีมือ ต่างกับร้านดัง ๆ ที่นับวันจะลดเกรดของลงแล้วยังอัปราคาอีก สุดท้ายกลับมาประโยคหนึ่งที่จบทุกการค้าในโลกนี้ "คนซื้อไม่บ่น คนบ่นไม่ซื้อ"
ก่อนเหน็บทิ้งท้ายเพจดังกล่าวเบา ๆ เจ็บ ๆ ว่า เกิดมาใช้ตังค์ หรือเกิดมาใช้ตังค์ไม่เป็น ?
ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เกิดมาใช้ตัง, Wasuthond Ping Chirawimuthrath, AMARINTVHD